Chương trình Con Đường Thành Công

Mục tiêu của Chương trình Con Đường Thành Công

Trong bối cảnh nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội hiện nay, nhân tố con người trở thành một trong những điều kiện quyết định thành công hay thất bại, đang được xã hội quan tâm hơn bao giờ hết. Để giúp thế hệ trẻ trở thành con người toàn diện, bên cạnh truyền dạy kiến thức chuyên môn thì việc trang bị thêm các hiểu biết xã hội, các kinh nghiệm, tinh hoa được kế thừa qua nhiều thế hệ và từ nhiều nguồn đã trở thành điều kiện không thể thiếu, không những giúp cho thanh thiếu niên trở thành con người toàn diện về chuyên môn mà còn giúp cho họ khả năng thích nghi, làm chủ bản thân và vững vàng trong cuộc sống, đồng thời góp phần khơi dậy cho thế hệ trẻ niềm tin, mơ ước để họ nắm bắt tương lai cho bản thân và cho đất nước.


Với sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng như sách báo, Internet, nghe nhìn... là các thông tin quý báu xen lẫn các thông tin bất cập, độc hại thì việc định hình các mục tiêu đào tạo nhằm đưa ra các nội dung, mục tiêu phát triển nhân cách của thế hệ trẻ quả là một thách thức to lớn và phức tạp.


Được sự đồng ý và bảo trợ của Liên Hiệp các hội UNESCO Việt Nam, tổ chức hoạt động theo tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Chương trình Con Đường Thành Công đã ra đời, có những mục tiêu cơ bản là:


1. Tạo ra một sân chơi trí tuệ giúp giới trẻ tiếp cận và tìm hiểu các kinh nghiệm, bí quyết về thành công qua chọn lọc thông tin từ sách báo và qua những tấm gương cụ thể.


2. Xây dựng một nhịp cầu kết nối giữa thế hệ người Việt đã, đang thành công với thế hệ trẻ chuẩn bị bước chân vào đời để các bạn trẻ có điều kiện tiếp cận và kế thừa tinh hoa của người đi trước.


3. Phát động một phong trào khơi dậy ước mơ và bản lĩnh theo đuổi những ước mơ để vươn lên trong cuộc sống.

Ban Tổ chức Chương trìnhXem thêm:


Hoạt động của Chương trình Con Đường Thành Công