Chương trình Con Đường Thành Công

Hoạt động của Chương trình Con Đường Thành Công

- Khảo sát: tìm hiểu nhận thức của giới trẻ về thành công trong tương lai, về những người thành công đi trước.


Đã thực hiện 1 đợt khảo sát hơn 1000 sinh viên năm 2007, khi chương trình mới bắt đầu chính thức triển khai. Kết quả cho thấy không có nhiều sinh viên có ý thức về thành công của bản thân, hầu hết chưa xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và không biết nhiều đến các nhân vật thành công ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ ấp ủ những ước mơ lớn, mặc dù không rõ mình phải làm gì để đạt được ước mơ.


Sau đó, Chương trình tiếp tục thực hiện khảo sát qua việc tiếp xúc trực tiếp. Và qua 7 năm thực hiện, đã tiếp cận và trao đổi trực tiếp với hàng nghìn bạn trẻ. Kết quả thu được rất quan trọng, giúp Chương trình nắm bắt được đặc điểm tâm lý của từng dạng người, để có thể đưa ra những phương pháp phù hợp hỗ trợ các bạn trẻ.


- Nghiên cứu và ứng dụng bí quyết: đã tổ chức 2 đợt. Đợt 1 cho 4 nhóm ứng dụng 2 cuốn sách (được đánh giá có giá trị nhất lúc đó - tháng 10 năm 2007), đợt 2 cho 1 nhóm vào đầu năm 2009. Mỗi đợt kéo dài khoảng 4 tháng. Sau đó hoạt động này tạm ngừng vì chưa thấy được kết quả rõ ràng với những bạn trẻ tham gia.


- Tìm kiếm bí quyết qua các cuốn sách phát triển con người: đây là 1 hoạt động chính của Chương trình Con Đường Thành Công, và kết quả thu được rất khả quan. Chương trình đã khám phá ra môn Khoa học về Thành công, một môn khoa học chưa được chính thức công nhận nhưng đã xuất hiện trên thế giới hơn 100 năm trước.


Từ những giai đoạn 2006 - 2007 chưa có nhiều sách dịch, đến giai đoạn cuộc cách mạng sách năm 2008 cho đến nay đã có rất nhiều các cuốn sách hay được xuất bản. Kết quả là Chương trình đã đúc kết các kiến thức tinh hoa thành công thức trên biểu tượng Bông hồng chỉ hướng (công thức dẫn đường đến thành công):Tìm kiếm bí quyết qua các nguồn khác: DVD, website của các chuyên gia thành công, video trên Youtube, ... Qua hoạt động này, Chương trình khám phá ra một loạt yếu tố tạo động lực phát triển: ảnh, video, âm nhạc, các bài thuyết trình, các hoạt động thể thao,...


- Website: giới thiệu những kiến thức hay mà chương trình tìm kiếm được. Tuy nhiên do trục trặc kỹ thuật, website cũ hoạt động từ 7/2007 đến 4/2013 đã bị lỗi. Xem website cũ ở đây: http://goo.gl/Il5s2T


Facebook
: hoạt động từ đầu năm 2013 https://www.facebook.com/chuongtrinhconduongthanhcong


Fanpage: https://www.facebook.com/bonghongchihuong


- Phỏng vấn: Phỏng vấn kinh nghiệm của những người thành công đi trước. Hoạt động đã tạm ngừng để tập trung cho những hoạt động hiệu quả và thực tế hơn.


Xem trên web cũ: http://goo.gl/Ms6eWd


- Tổ chức Hội thảo, Giao lưu: đã tổ chức nhiều buổi giao lưu với những người thành công đi trước; kết nối các khách mời, diễn giả cho các trường ĐH, CLB trong các trường ĐH tại Hà Nội. Các buổi giao lưu giúp các bạn trẻ mở rộng tầm nhìn, được truyền cảm hứng từ người có kinh nghiệm. Nhưng khi tổ chức đơn lẻ thì hiệu quả không cao, nhất là trong hoàn cảnh hiện tại các bạn trẻ đã bị "bão hòa" bởi hàng loạt các sự kiện tương tự ngoài xã hội. Chương trình sẽ nghiên cứu để tổ chức lại một cách hệ thống, nhằm tạo môi trường thiết thực hơn cho người tham dự.


- Tổ chức Cộng Đồng Con đường thành công: triển khai thử nghiệm giai đoạn 2011 - 2012. Do nhiều yếu tố nên chưa thể xây dựng thành công. Hiện tại đang nghiên cứu để hoàn thiện mô hình hoạt động và các quy trình hệ thống tổ chức, sau khi rút được nhiều bài học quý giá trong lần triển khai trước. Cộng đồng CĐTC có kế hoạch hoạt động lại vào tháng 9/2015.


Chinh phục đỉnh Fansipan: đã tổ chức 2 lần, hoạt động dành cho các thành viên tham gia Cộng đồng CĐTC.


Ironman: thi đấu thể thao 3 môn phối hợp (bơi 700m xuyên hồ Tây, đạp xe 1 vòng hồ Tây và chạy bộ 5km) nhằm rèn luyện ý chí và tính bền bỉ dành cho các thành viên tham gia Cộng đồng CĐTC. Đã tổ chức 2 lần.


- Chinh phục hồ Tây: hoạt động định kỳ sáng Chủ Nhật cuối cùng hàng tháng http://goo.gl/lritG0 Hoạt động rèn luyện tinh thần, thể chất và cả trí tuệ cho người tham dự.


- Khóa huấn luyện Tạo bước ngoặt cuộc đời: hoạt động dành cho các nhóm, clb. Người tham dự phải vượt qua 7 thử thách chưa bao giờ làm trong cuộc đời, thử thách thứ 7 là hành động theo nhóm trong 24h liên tục. Khóa huấn luyện được tổ chức phi lợi nhuận theo phương pháp đào tạo mới. Đã tổ chức cho 1 clb.


--------------

Liên kết:

- Hoạt động năm 2015

- Chinh phục hồ Tây


Xem website conduongthanhcong.com cũ (đợi 5-10s vì đây là bản lưu trữ trên Internet):

Xem video giới thiệu về Chương trình (được làm từ những ngày đầu triển khai - năm 2008):