Chương trình Con Đường Thành Công

Hành trình tìm kiếm

Trong thế giới hiện tại, thế giới của thực hư lẫn lộn, của những thông tin lá cải thiếu tin cậy khi xã hội ảo lên ngôi. Đâu mới là người thành công thực sự mà chúng ta cần học hỏi?


Hãy cùng chúng tôi lần theo dấu vết của những người thành công trong danh sách The Giving Pledge. Vì chúng tôi nhận thấy: những người thành công theo phong cách Dám cho đi là những người đáng tin cậy nhất.


Ngày 5/5/2010, Bill Gates và Warren Buffet khởi đầu chương trình kêu gọi các nhà tỷ phú Mỹ và trên thế giới hãy vào nhóm “The Giving Pledge” bằng cách cam kết cho các hội từ thiện trên 50% gia sản của mình. Hai ông là người tỷ phú đầu tiên công khai cam kết cống hiến 99% tài sản cho các hội từ thiện. 40 tỷ phú đầu tiên vào nhóm “The Giving Pledge” cam kết sẽ cho ước lượng ít nhất $200 tỷ. Con số lên nhanh chóng vì số người gia nhập tăng, và ý thức được sự vô lý ôm đồm tài sản quá lớn trong lúc cả tỷ người đồng loại khác cần giúp đỡ. Danh sách những tỷ phú đầu tiên vào nhóm được đăng trên website: givingpledge.org

Bill Gates

(William Henry "Bill" Gates III), sinh ngày 28/10/1955. là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.


Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Mặc dù có nhiều người ngưỡng mộ ông, song nhiều đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật trong kinh doanh của ông, mà họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

Tài sản của tỷ phú Bill Gates cán mốc 90 tỉ USD năm 2016 mặc dù ông chỉ còn nắm 3% cổ phiếu Microsoft và thường xuyên làm từ thiện.

Đầu năm 2015, ông tuyên bố hiến tặng 1,5 tỷ USD giá trị cổ phiếu (tương đương 31 triệu cổ phiếu) tại Microsoft dành cho quỹ từ thiện Gates Foundation Asset Trust, Bill Gates.

Warren Buffett

Warren Edward Buffett, sinh ngày 30/8/1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Mỹ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Ông rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.


Năm 1999 ông có trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện. Năm 2007 được tạp chí Time đưa vào danh sách "100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới".

 

 Bài phát biểu của Bill Gates tại Đại học Harvard:

 

Lời khuyên của Warren Buffett:

 Michael Rubens Bloomberg (sinh ngày 14/2/1942) là cựu thị trưởng Thành phố New York, và là một doanh nhân, nhà từ thiện người Mỹ. Ông sáng lập và sở hữu Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin.


5 lời khuyên của tỷ phú Michael Bloomberg

1. Chấp nhận rủi ro

2. Hãy tạo ra sự may mắn cho chính mình

3. Luôn kiên trì và bền bỉ

4. Không ngừng học hỏi

5. Chia sẻ

Xem chi tiết: tại đây

 Sir Richard Charles Nicholas Branson  (sinh ngày 18/7/1950)  là một doanh nhân, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty.
Branson bắt đầu kinh doanh lúc 16 tuổi. xuất bản một tạp chí có tên Student. Năm 1970, ông thành lập một doanh nghiệp đặt hàng đĩa hát qua thư. Năm 1972, ông mở một chuỗi các cửa hàng đĩa hát, Virgin Records, sau này được biết đến với cái tên Virgin Megastores. Thương hiệu Virgin của Branson đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm 1980, khi ông thành lập Virgin Atlantic và mở rộng công ty âm nhạc Virgin Records.
Trong tháng 3 năm 2000, Branson đã được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì các cống hiến "dịch vụ cho kinh doanh".


Bí quyết của Richard Branson: Luôn mang theo cuốn sổ tay nhỏ để viết ý tưởng

Ông chia sẻ: "Một số công ty thành công nhất của Virgin được thành lập từ những khoảnh khắc ngẫu nhiên. Nếu chúng tôi không sử dụng những cuốn sổ tay thì những điều này đã không bao giờ xảy ra"

"Tôi tạo một danh sách những việc cần rất dài và lần lượt hoàn thành chúng.

Mỗi ngày tôi làm việc dựa trên danh sách này. Bằng cách đánh dấu từng nhiệm vụ, ý tưởng của tôi được định hình và tiếp tục hoàn thiện hơn."

Xem chi tiết: tại đây.

 Mark Elliot Zuckerberg (sinh ngày 14/5/1984) là một lập trình viên máy tính, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Anh là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook.

Lúc đang là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã thành lập Facebook với sự trợ giúp của các bạn học tại Harvard Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes ở ký túc xá. Họ sau đó giới thiệu Facebook đến những ngôi trường khác. Facebook liên tục mở rộng, chạm mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2012.
Zuckerberg sinh ra trong một gia đình Mỹ gốc Do Thái và lớn lên tại Dobbs Ferry, quận Westchester, New York. Anh đã bắt đầu lập trình máy tính từ lúc học lớp 6. Được nhận vào đại học Havard vào năm 2003 và bỏ học năm 2005 để hoàn thành dự án thành lập Facebook.
Kể từ năm 2010, Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của Năm cũng như lọt vào danh sách người giàu có và gây ảnh hưởng nhất thế giới.

 

Bài diễn văn của Mark Zuckerberg: Mục đích của bạn là gì?

 

Cuộc trò chuyện hài ước giửa Mark Zuckerberg và Bill Gates

 Elon Musk (sinh ngày 28/6/1971) là một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi. Ông được biết đến nhiều nhất vì đã sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal. Tại SpaceX ông là CEO và Trưởng bộ phận thiết kế và ở Tesla Motors ông là Chủ tịch, CEO và Kiến trúc sư sản phẩm. Musk cũng là Chủ tịch của SolarCity.

Biến cố lớn nhất cuộc đời của Elon Musk có lẽ chính là quyết định rời Nam Phi năm 17 tuổi, đến Canada và sau đó là đến Mỹ. Elon Musk nói rằng: "Mỹ là nơi để những thứ lớn lao có thể được thực hiện." Liên tục những năm sau đó, Elon Musk đã thành lập 3 công ty đại diện cho 3 "mơ ước" của ông đó chính là PayPal - ở lĩnh vực internet, Tesla Motor - lĩnh vực năng lượng sạch, và SpaceX - lĩnh vực không gian vũ trụ.

Xem thêm về Elon Musk: tại đây.


 

10 nguyên tắc thành công của Elon Musk

 

Cuộc đời Elon Musk