Chương trình Con Đường Thành Công
 

Cộng Đồng Con Đường Thành Công 

 

Giai đoạn thử nghiệm Cộng Đồng: 2010 - 2013

Triển khai thử nghiệm các mô hình huấn luyện, môi trường hỗ trợ thành công, thiết lập văn hóa người thành công, triển khai các sự kiện giao lưu, phỏng vấn người thành công, các sự kiện rèn luyện sức khỏe và tính bền bỉ như leo núi Fansipan, chạy hồ Tây... 

Tuy chưa thành công, nhưng giai đoạn này đem đến rất nhiều kinh nghiệm quý báu để làm nền tảng cho sự phát triển hiện tại.


Thời điểm bắt đầu hoạt động chính thức: 5/4/2016

Mục đích thành lập Cộng Đồng: tạo môi trường những người trẻ tuổi có tư duy tích cực, sống có mục tiêu rõ ràng; rèn luyện và áp dụng các kiến thức tinh hoa đã đúc kết được để phát triển năng lực, hỗ trợ cho mỗi cá nhân tham gia đạt được thành công. 


Cách thức hoạt động

- thành viên rèn luyện phát triển năng lực theo 1 trong hai khóa huấn luyện 

- rèn luyện cho thành viên kỹ năng teamwork, tổ chức thi đấu giữa các nhóm (thực thi các công việc trong thực tế) 

- tổ chức thường xuyên các sự kiện rèn luyện sức khỏe và tính bền bỉ: chạy hồ Tây, chạy đường núi, leo núi 3 ngày, ba môn thể thao phối hợp,... 

- tổ chức các buổi báo cáo kết quả định kỳ cho thành viên (báo cáo thành quả thu được sau khi được huấn luyện)

- tổ chức các sự kiện giao lưu để kết nối mối quan hệ, hỗ trợ thành viên thiết lập Mạng lưới hỗ trợ thành công

- tư vấn cho cá nhân về Chiến lược hành động 


Sự kiện:

- Chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử (22-26/4/2016): leo núi 3 ngày 2 đêm  

- Đại Hội Cộng Đồng Con Đường Thành Công lần thứ 1

Sau khi chính thức triển khai mô hình Cộng Đồng Con Đường Thành Công vào 5/4/2016, Đại Hội lần thứ nhất của Cộng Đồng CĐTC đã diễn ra vào ngày 1-2/10 tại hồ Đồng Đò, Sóc Sơn, Hà Nội. Theo thông lệ, ngày Đại Hội sẽ là ngày tổng kết hoạt động thời gian qua, lên kế hoạch cho giai đoạn tới; tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao và trí tuệ như Ironman/Ironwoman và trò chơi Đi tìm kho báu. Đại Hội là buổi hội trại qua đêm tại một khu vực có thể tổ chức 3 môn thể thao phối hợp, những hoạt động nhằm gia tăng ý chí, sự bền bỉ và trí tuệ cho những người tham dự.


- Gặp gỡ đầu năm 7/1/2017. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên với mục đích tổng kết kinh nghiệm năm cũ và xác định mục tiêu cho năm mới. Một trong những "nghi lễ" quan trọng với một cá nhân dịp đầu năm, khi phải nhìn nhận lại mình và định hướng nghiêm túc về tương lai cho năm mới.

- Gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu, gặp gỡ với CEO người Nhật, anh Yamazaki. Giao lưu về văn hóa và ẩm thực.

- Trải nghiệm tại Singapore (cuối tháng 3/2017) với nhóm thành viên trong Chương trình Huấn luyện 7 năm. Trải nghiệm hành động ở môi trường văn hóa xa lạ khiến những người tham gia có thể học hỏi và trưởng thành nhanh hơn. Dự kiến, mỗi năm Chương trình sẽ tổ chức ít nhất 1 chuyến trải nghiệm ở nước ngoài.

- Một chuỗi các sự kiện trải nghiệm kỹ năng sinh tồn đã bắt đầu được tổ chức hàng tháng từ 7/2017. Sinh tồn giữa thiên nhiên, những kỹ năng cơ bản để sinh tồn trong thành phố và trong môi trường công sở phức tạp.

- 1/8/2017, website conduongthanhcong.com được cập nhật thường xuyên trở lại. Các bí quyết, kỹ năng mới khám phá sẽ được chia sẻ hàng tuần. 

- 7/10/2017 Đại hội Cộng Đồng CĐTC 2017 diễn ra tại công viên LeParc Gamuda City, Yên Sở. Cắm trại và giao lưu giữa các thế hệ thành viên cũ và mới.

- 3-7/11/2017, Chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử lần 2


Giai đoạn đầu năm 2018 các sự kiện tạm ngưng. Lại một thử nghiệm nữa chưa thành công được như dự định ban đầu. Những thành viên ở thế hệ đầu của U20 sau khi ra trường thuộc giai đoạn đang định hình tính cách, dễ thay đổi khi vấp phải những khó khăn trong cuộc sống. 


Sau một giai đoạn phân tích đánh giá rút kinh nghiệm, Chương trình CĐTC quyết định đưa ra Chiến lược phát triển Cộng Đồng theo hướng mới. Một mô hình phát triển Cộng Đồng hoàn toàn mới mẻ đã được hoàn thiện và sẽ đưa ra áp dụng trong thời gian tới: các thành viên sẽ tham dự "Trò chơi" LiveGame - một trò chơi dựa trên sự kiện thực trong cuộc sống của mỗi thành viên, có tính điểm số và xếp hạng; chơi theo nhóm 3 người. Hy vọng sau một chuỗi những thử nghiệm chưa thành công, giai đoạn tới Cộng Đồng sẽ phát triển một cách chắc chắn và mạnh mẽ. Giai đoạn này Cộng Đồng ưu tiên mời những người rất nghiêm túc với việc phát triển bản thân tham dự, và những người đã va vấp và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống sẽ làm nền tảng hỗ trợ cho giới trẻ phát triển đi lên. 

  


- 4/8/2018, tổ chức buổi sinh hoạt Cộng Đồng tháng 8, với Chủ đề "Ai che lưng cho bạn". Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ hàng tháng. Nhằm ứng dụng bí quyết của các chuyên gia về thành công vào thực tế. Các buổi sinh hoạt cũng là buổi đo lường sự phát triển của từng thành viên, kích hoạt khát vọng và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế mà mỗi người đã ứng dụng thành công trong tháng qua.


  

11/8/2018: Đạp xe dã ngoại hồ Đồng Đò
Đây là một hoạt động thể thao nhằm rèn luyện ý chí, sự bền bỉ, gia tăng năng lượng của các thành viên trong Cộng Đồng. Sự kiện diễn ra trong 1 ngày với cung đường đạp xe hơn 90km.

Chương trình Con Đường Thành Công đã đúc kết các nghiên cứu kiến thức Khoa học về Thành công trong 10 năm qua thành 2 Chương trình Huấn luyện (phi lợi nhuận). Nếu bạn muốn tham dự, bạn cần kiểm tra xem mình có đủ điều kiện không, sau đó inbox liên hệ với Chương trình qua facebook để được hướng dẫn đăng ký.

 

Đăng ký tham dự Chương trình Huấn luyện 7 năm

Điều kiện tham dự:

1- Độ tuổi: 18-25 tuổi
2- Có mong muốn trở thành người thành công để đem lại giá trị cho xã hội, và 
    * Nam: có khả năng ra quyết định
    * Nữ:   có khả năng phân tích tình huống

3- Không ngại đương đầu với thách thức

4- Sống ở Hà Nội
5- Vượt qua bài test của Chương trình


Nếu đăng ký tham gia, bạn sẽ cần làm những gì trong giai đoạn 6 tháng thử thách:

1 - có 21 thử thách đang chờ bạn, trong 3 lĩnh vực: sức khỏe, tinh thần và trí tuệ. 

Chương trình sẽ chỉ tư vấn gợi ý, bạn cần chủ động lựa chọn rồi luyện tập để vượt qua các thử thách đó. Thời gian linh hoạt, do bạn tự sắp xếp. 


2 - luyện tập 1 bí quyết thành công để duy trì ý chí và quyết tâm trong suốt giai đoạn đòi hỏi nỗ lực liên tục này


3 - luyện tập cách sử dụng Ma trận thời gian, tập trung vào những việc quan trọng, hạn chế làm những việc vô bổ, lãng phí thời gian.

Đây thực sự là một thách thức lớn đối với bạn. Việc thay đổi bản thân thực sự không dễ với đa số người trẻ tuổi, tỷ lệ người chiến thắng được chính mình không nhiều. Nhưng chỉ có chiến thắng được bản thân thì bạn mới đủ sẵn sàng cho giai đoạn luyện tập và thay đổi liên tục sau này.


4 - luyện tập để trở thành Chuyên gia săn lùng thông tin trên Internet.

Trong thời điểm hiện tại, ai không biết cách chủ động thì rất dễ bị các thông tin hấp dẫn nhưng vô bổ nhấn chìm hàng ngày. Người thành công phải nhận ra và biết cách khai thác, sử dụng được nguồn lực rất quan trọng này.


5 - học cách sử dụng bí quyết Kaizen của người Nhật (chương trình CĐTC gọi đó là Chiến lược con Rùa). 

Đây là bí quyết hành động liên tục hướng mục tiêu. Nó sẽ đảm bảo cho bạn tiến liên một cách chắc chắn.


6 - rèn luyện 4 yếu tố không thể thiếu để thành công: Mục Tiêu, Khát Vọng, Tư Duy Tích Cực và Bền Bỉ.


7 - tạo ra bước ngoặt cuộc đời cho chính mình


Hỏi Đáp: 

H: Tại sao lại là 21 thử thách trong 6 tháng?

Đ: Thực tế để chinh phục 21 thử thách khó khăn mà bạn chưa làm bao giờ rất khó để thực hiện trong 6 tháng. Một số người đã vượt qua được đều cần hơn 9 tháng. 

Nếu bạn nỗ lực hoàn thành trong 6 tháng, bạn sẽ trở thành một con người khác, trưởng thành hơn nhiều. Giai đoạn thử thách này có thể kéo dài hơn 1 năm.

Tỷ lệ người vượt qua giai đoạn thử thách này không cao. Nếu bạn không sẵn sàng cho thành công, bạn sẽ bị những yếu tố tiêu cực bên trong mình hạ gục. Phần thưởng cho việc vượt qua giai đoạn thử thách là: sự Tự Tin, Sức Khỏe, Bản Lĩnh và một Tương Lai rộng mở.


H: Tại sao chương trình Huấn luyện này kéo dài 7 năm? Yếu tố then chốt để tôi có thể thành công là gì?

Đ: Dựa trên các nghiên cứu của các Chuyên gia về thành công trên thế giới, yếu tố khác biệt lớn nhất giữa người Thành công và người Không thể thành công là THÓI QUEN của mỗi người. 

Những người thành công có thói quen Tư duy thành công. Bạn cần rèn luyện để có thói quen như họ: các Thói Quen về Sức Khỏe, Tinh Thần, Quan sát và Phân tích, Tư Duy về Tiền bạc, Làm việc Hiệu quả, Hành động thuận theo Quy luật. Đó là yếu tố then chốt đảm bảo cho bạn thành công một cách bền vững và chắc chắn.


Theo các nghiên cứu của các chuyên gia tại Mỹ (như trong quyển The One Thing), trung bình việc thiết lập 1 Thói quen mất 66 ngày. Tùy vào ý chí của bạn, một năm bạn có thể thiết lập từ 4-6 thói quen mới. Theo nghiên cứu kỹ lưỡng của chúng tôi, 2 năm sẽ đảm bảo cho bạn nền tảng để thành công, nhưng cần 7 năm rèn luyện mới có thể đảm bảo thành công chắc chắn.


Ngoài ra, bạn cũng cần phải rèn luyện, trải nghiệm trong thực tế rất nhiều. Lúc đó, các bí quyết và kiến thức thành công mới trở thành kỹ năng và trí tuệ của bạn.


Chương trình 7 năm chia thành 2 giai đoạn: 2 năm nền tảng và 5 năm rèn luyện áp dụng Bí quyết. Và không nhất thiết bạn phải tham dự đủ 7 năm.


H: Liệu có yêu cầu ràng buộc gì khi tôi tham dự Chương trình Huấn luyện này không? Ví dụ như thời gian hay công việc cá nhân.

Đ: Đây là một chương trình Phi lợi nhuận. Không có ràng buộc, trừ một số nội quy bạn cần tuân thủ. Và bạn có thể ngừng lại bất cứ lúc nào nếu thấy không phù hợp. Thời gian tham dự linh hoạt. Mục đích chính hướng đến sự phát triển cho bạn và nhóm bạn tham gia. Nhưng, nếu bạn không đáp ứng được tiêu chí của Chương trình, thì bạn cũng không thể tham dự tiếp tục. 

Bạn có thể làm chủ công việc riêng, lập gia đình, hay làm các việc cá nhân. Miễn là bạn sẵn sàng rèn luyện và duy trì sự phát triển bản thân liên tục.

 

ĐK tham dự CT Huấn luyện Nhân sự có năng lực

Điều kiện tham dự:

1- Độ tuổi: 18-25 tuổi
2- Có chí tiến thủ, mong muốn được làm việc trong các công ty lớn 
3- Không ngại hành động trong môi trường sức ép cao, sẵn sàng học hỏi để phát triển bản thân

4- Sống ở Hà Nội
5- Vượt qua bài test của Chương trình
Nếu đăng ký tham gia, bạn sẽ cần làm những gì trong giai đoạn 2 tháng thử thách:


1 - rèn luyện Sức khỏe, thói quen tập luyện mỗi ngày, chinh phục hồ Tây.
Sức khỏe là yếu tố đầu tiên trong nguyên lý phát triển cân bằng và bền vững của chương trình Huấn luyện. Bạn cần phải có sức khỏe và năng lượng dồi dào mỗi ngày.


2 - rèn luyện Năng lực tự học và khả năng Ghi nhớ thông tin, qua việc ghi nhớ cách phát âm các nguyên âm và phụ âm tiếng Anh.

Tiếng Anh, năng lực tự học là những kỹ năng quan trọng của một công dân toàn cầu. Khả năng ghi nhớ sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc tương lai. Đây là thách thức với rất nhiều người, khi trong môi trường học ở Nhà trường họ đã đánh mất những kỹ năng cơ bản này bằng thói quen thụ động không có mục tiêu rõ ràng, và thói quen copy & paste.


3- rèn luyện Thói quen liên tục phát triển bản thân, có sử dụng 1 số công cụ hỗ trợ.

Không có khả năng phát triển liên tục, bạn sẽ không thể thăng tiến ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Một thách thức cũng khá lớn với nhiều người, khi không có thói quen đo lường và tự đánh giá bản thân.


4 - rèn luyện Kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch


5 - rèn luyện kỹ năng thích nghi và chủ động với những điều mới mẻ, qua việc sử dụng 2 phần mềm quản trị hiệu quả công việc.
Hỏi Đáp: 


H: Tại sao cần tới 2 tháng thử thách?
Đ: Để xem thực sự bạn có phù hợp với chương trình này hay không? Khi bạn không đủ nghiêm túc với bản thân trong một thời gian dài như vậy, bạn sẽ khó vượt qua được giai đoạn này. Nếu không phù hợp, sẽ mất thời gian của cả bạn lẫn những người tổ chức Chương trình.


H: Sau chương trình này, tôi có cơ hội gì?
Đ: Bạn sẽ trở thành thành viên Tham gia của Cộng Đồng CĐTC, và được Chương trình hỗ trợ, kết nối vào làm việc tại công ty phù hợp với năng lực của bạn.
Ngoài ra, bạn sẽ đồng hành cùng với những người liên tục phát triển đi lên, Điều đó đảm bảo cho sự thăng tiến và thành công trong tương lai của bạn.


H: Cách thức tổ chức của Chương trình thế nào? Tôi có bị ràng buộc về thời gian, hay cần đóng chi phí không?

Đ: Đây là chương trình Huấn luyện phi lợi nhuận, nhằm cung cấp nhân sự then chốt, có năng lực và khả năng thăng tiến cho các công ty mà Chương trình CĐTC có quan hệ. Chương trình Huấn luyện online, tổ chức offline tháng 2 lần. Thời gian linh hoạt, bạn có thể chủ động sắp xếp. Chương trình không thu phí huấn luyện, bạn sẽ tự trang trải các chi phí phát sinh khi tham dự các sự kiện trong khóa Huấn luyện và phí tham dự sinh hoạt Cộng Đồng CĐTC.

Các kỹ năng trong khóa Nhân sự có năng lực

Người tham dự khóa học được hướng dẫn tự rèn luyện các kỹ năng để nâng cao năng lực. Khóa huấn luyện này được thiết kế theo một phương pháp mới: rèn luyện các kỹ năng, tự học các kiến thức mới bằng cách tham gia một Trò chơi. Việc chơi một trò chơi có nhiều người cùng tham dự sẽ có hứng thú hơn nhiều so với các phương pháp học truyền thống. Dưới đây là một số các kỹ năng chính mà người tham dự sẽ trang bị cho mình qua khóa Huấn luyện:

 

Cần thiết

- Xác định Mục tiêu rõ ràng

- Thói quen rèn luyện sức khỏe

- Tư duy tích cực

- Tự học tiếng Anh

- Phân tích SWOT

- Thích nghi nhanh

- Lập kế hoạch

 

Quan trọng

- Phát triển sự Tự Tin

- Năng lực Tự học

- Phát triển liên tục

- Đọc ra Cơ hội trong mọi hoàn cảnh

- Sử dụng Ma trận Quản lý thời gian

- Giải quyết vấn đề

- Xây dựng Chiến lược Thăng tiến

 

Mở rộng Năng lực

- Tìm kiếm thông tin

- Tập kích não (Brainstorming)

- Tư duy Chiến lược

- Sử dụng Sơ đồ Tư duy (Mindmap)

- Sử dụng phần mềm hỗ trợ công việc

- Làm việc theo Nhóm

- Xây dựng Lợi thế khác biệt

Các kỹ năng trong khóa Huấn luyện 7 năm

Người tham dự khóa học được hướng dẫn tự rèn luyện các kỹ năng để có được Tư duy của người thành công. Khóa huấn luyện này được thiết kế theo một phương pháp mới: rèn luyện các kỹ năng mới bằng cách tham gia một Trò chơi. Dưới đây là một số các kỹ năng chính mà người tham dự sẽ trang bị cho mình qua khóa Huấn luyện:

 

Cần thiết

- Tư duy Không có gì là không thể

- Khởi đầu: Mục tiêu rõ ràng và Khát vọng chiến thắng

- Kết thúc: Tư duy tích cực và Bền bỉ cho đến khi đạt được mục tiêu

- Tự học tiếng Anh

- Thiết lập Thói quen mới

- Lập kế hoạch hành động

- Hành động theo Nhóm

 

Quan trọng

- Duy trì sự Phát triển liên tục

- Chuyển hóa Thách thức thành Cơ hội

- Sử dụng Hệ thống Kaizen 7 bước

- Làm việc hiệu quả

- Sáng tạo Giải quyết vấn đề

- Duy trì sự Tự Tin

- Sử dụng Lực đòn bẩy

 

Mở rộng Năng lực

- Tách rời và Quan sát 

- Tư duy Chiến lược

- Tâm lý hành vi

- Dự báo khuynh hướng

- Đọc hiểu Ngôn ngữ cơ thể

- Sử dụng công thức trên Bông hồng chỉ hướng

- Xây dựng Mạng lưới Mối quan hệ hỗ trợ thành công

Bạn cần một kế hoạch

Một nhà thông thái có lần nói với tôi: "Thành công nằm ở mục tiêu, còn tất cả những cái khác chỉ là lời bình luận mà thôi." 

Để đạt được thành công lớn, bạn phải có mục tiêu, kế hoạch và lịch trình rõ ràng để tiến từ vị trí hiện tại - bất luận bạn đứng nơi đâu - tới vị trí bạn muốn - bất luận là gì - trong tương lai. Bạn cần một kế hoạch được gọt giũa kỹ càng trước khi bắt đầu hành động, kế hoạch đó sẽ định hướng con đường bạn đi. Tiếp theo, bạn phải có đủ dũng khí để khởi đầu, tức là hành động chỉ với niềm tin mà không hề có một đảm bảo thành công nào. Trên con đường đó, bạn phải sẵn sàng điều chỉnh liên tục các bước đi của mình. Và đặc biệt, bạn phải quyết tâm đi đến đích.

Brian Tracy - trích trong quyển Chuyến bay cuộc đời