Chương trình Con Đường Thành Công

By: Con Đường Thành Công | August 02, 2017

(Bí quyết của Andy Andrews: 7 quyết định làm nên thành công)


Một người khôn ngoan đã từng nói rằng: Một cuộc hành trình dài nghìn dặm bắt đầu chỉ bằng một bước chân. 


Tôi biết điều này là đúng. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ bước đi bước chân đầu tiên của mình. Đã bao lâu nay đôi chân tôi luôn ngập ngừng loanh quanh sang bên trái, rồi bên phải. Lùi nhiều hơn tiến bởi trái tim của tôi nghiêng theo chiều gió. Sự phê bình sự chỉ trích và sự phàn nàn chính là những tay sai của gió. Chúng đến và đem theo những lời nói của những kẻ kém cỏi. Và chúng không thể gây ảnh hưởng đến tôi. Sức mạnh kiểm soát phương hướng thuộc về tôi. Hôm nay tôi sẽ bắt đầu sử dụng sức mạnh đó. Lịch trình của tôi đã được xác định. Vận mệnh của tôi đã được định đoạt.         


Tôi có một trái tim kiên định. Tôi tin chắc vào tầm nhìn tương lai của mình.          


Tôi sẽ thức dậy vào mỗi buổi sáng với một niềm hứng khởi đón chào ngày mới và cơ hội phát triển biến đổi. Những suy nghĩ và hành động của tôi sẽ luôn hướng về phía trước. Sẽ không bao giờ lạc vào khu rừng tăm tối của nỗi hoài nghi hay đầm lầy của sự ân hận. Tôi sẽ trao tặng tầm nhìn tương lai của mình cho người khác một cách hào phóng và khi họ nhìn thấy niềm tin trong mắt tôi họ sẽ theo tôi.         


Tôi sẽ ngả đầu xuống gối đầy hạnh phúc sau một ngày kiệt sức. Bởi tôi biết rằng mình đã làm mọi thứ bằng tất cả sức mạnh của bản thân để dời núi khỏi đường đi của chính mình. Khi tôi ngủ, chính giấc mơ đã đồng hành cũng tôi lúc tôi đang đi sẽ đến với tôi trong màn đêm. Đúng vậy, tôi có một giấc mơ. Đó là một giấc mơ lớn và tôi sẽ không bao giờ phải hối hận vì nó. Tôi cũng sẽ không bao giờ buông xuôi. Bởi nếu tôi buông xuôi thì cuộc sống của tôi sẽ chấm dứt. Những hy vọng của tôi, những đam mê của tôi, tầm nhìn tương lai của tôi chính là sự sống của tôi. Một người không có ước mơ sẽ không bao giờ có một giấc mơ thành hiện thực.         


Tôi có một trái tim kiên định. Tôi sẽ không chờ đợi.         


Tôi biết rằng mục đích của sự phân tích là tìm ra lời giải. Tôi đã thử mọi quan điểm. Tôi đã đánh giá mọi khả năng. Và bây giờ thì tôi đưa ra quyết định bằng trái tim của mình. Tôi không hèn nhát.          


Ngay bây giờ tôi sẽ đi và không bao giờ nhìn lại. Nếu tôi trì hoãn một việc gì đến ngày mai thì tôi sẽ trì hoãn việc đó đến tận ngày kia. Tôi sẽ không chần chừ. Tất cả những vấn đề của tôi sẽ trở nên nhỏ bé hơn khi tôi đối mặt với chúng. Nếu tôi thận trọng khi chạm vào một cây khế, gai của nó sẽ đâm vào tôi. Nhưng nếu tôi nắm chặt nó, những chiếc gai của nó sẽ gẫy vụn thành cát bụi.         


Tôi sẽ không chờ đợi. Tôi tin chắc vào tầm nhìn tương lai của mình. Hành trình của tôi đã được xác định. Vận mệnh của tôi đã được định đoạt.         


Tôi có một trái tim kiên định.


Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment