Chương trình Con Đường Thành Công
Tuần thứ 1, tháng 8/2017

Bạn đã xác định mục tiêu tháng 8 rõ ràng chưa?

Hãy nhớ 4 yếu tố không thể thiếu để thành công. Trong đó Mục Tiêu là điểm khởi đầu của mọi thành công.

Xem bài viết này nếu bạn chưa có mục tiêu: Đa số mọi người không biết tầm quan trọng của mục tiêu


Bạn Hải (Vĩnh Phúc) có mong muốn tìm lại các bài viết trước đây của Chương trình trong giai đoạn 2007-2012.

Rất tiếc là do sự cố kỹ thuật nên chúng tôi không thể giữ lại các bài đã đăng. Bạn có thể tìm xem một số bài còn được lưu tại đây: https://goo.gl/jEy8Uf


Tuần này, Chương trình giới thiệu đến với bạn một bí quyết hành động của Andy Andrews: 7 quyết định làm nên thành công.

Quyết định 1 : Không đổ trách nhiệm cho người khác

Quyết định 2 : Kiếm tìm trí tuệ

Quyết định 3 : Tôi là con người hành động

Quyết định 4 : Tôi có một trái tim kiên định

Quyết định 5 : Hôm nay tôi sẽ chọn hạnh phúc

Quyết định 6 : Tôi sẽ chào đón ngày hôm nay bằng tấm lòng khoan dung

Quyết định 7 : Tôi sẽ kiên định trong mọi hoàn cảnh


Đây là một trong những Bí quyết được chúng tôi đánh giá cao về tính hiệu quả. Và được Chương trình phân loại trong Nhóm bí quyết tạo động lực và sự tự tin. Bạn có thể luyện tập theo hướng dẫn bằng cách đọc mỗi quyết định trong một tháng, ngày hai lần.

Hoặc có thể đọc 7 quyết định mỗi khi xuống tinh thần để lấy lại sự tự tin và quyết tâm hành động.

Tuần thứ 2, tháng 8/2017

Nếu đang trong độ tuổi 18-25, bạn muốn nhìn thấy tương lai của mình thế nào?

Lựa chọn 1: Không quan tâm, tôi không có thời gian mơ mộng viển vông. Sống đến đâu hay đến đấy.

Lựa chọn 2: Có việc làm ổn định, và một gia đình hạnh phúc.

Lựa chọn 3: Thành công, hạnh phúc, khỏe mạnh; cuộc sống có nhiều trải nghiệm thú vị.


- Lựa chọn 1, chúc bạn may mắn!

Xem cách tạo ra may mắn: click vào đây


- Lựa chọn 2, bạn có thể có được nhiều hơn thứ mình muốn bằng cách thử những điều mới mẻ.

Bạn nên thử điều này: click vào đây


- Lựa chọn 3, bạn đã có đủ quyết tâm chưa?

Nếu đã sẵn sàng, hãy hành động hiệu quả mỗi ngày. Xem tư vấn hành động: click vào đây.

Nếu chưa đủ ý chí và quyết tâm, click vào đây.

Tuần thứ 3, tháng 8/2017

Tại sao một số người lại có thể thành công?

Trừ những người may mắn sinh ra trong những hoàn cảnh thuận lợi, không thiếu những tấm gương thành công xuất thân từ những hoàn cảnh bất lợi, đầy rẫy thách thức và khó khăn trên con đường theo đuổi thành công.


Hầu hết các chuyên gia nghiên cứu về thành công thường ở trong những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trước khi họ có thể vươn lên và làm chủ cuộc đời mình. Napoleon Hill, Bob Proctor, Brian Tracy, Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Robert G. Allen, Anthony Robbins, T. Harv Eker, Robert Kiyosaki, Andy Andrews, Michael E. Gerber, Joe Vitale, Rhonda Byrne... và rất nhiều chuyên gia khác đã trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc sống trước khi họ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn và tạo động lực cho người khác thành công. Trong giai đoạn khó khăn, một số người đã từng có ý định tự tử, một số người khác thì lê lết để sống qua ngày, một số người thì ngập chìm trong nợ nần,... mọi người còn chẳng hề có định hướng tương lai trong lúc đó. Nhưng rõ ràng, cuối cùng họ đã thành công.


Tại sao họ có thể thành công?
Họ đã đúc kết bí quyết và chia sẻ trong các tác phẩm của họ. Câu trả lời nằm ở trong đó.


Còn bạn, bạn có nghĩ mình sẽ thành công không?
Theo các chuyên gia về thành công, bạn có thể Thành Công nếu...


Xem tiếp: tại đây.

Tuần thứ 4, tháng 8/2017

Đã bước sang tuần thứ 4 của tháng 8. Dù bạn có đặt ra mục tiêu từ những ngày đầu tháng 8 hay không, bạn đã nhìn thấy kết quả của mình trong 3 tuần qua. Nếu suy nghĩ một cách trung thực với bản thân, bạn có thấy các kết quả mình đạt được có ấn tượng không?

Và bạn có hài lòng với chính mình không?

Chân thành mà nói, bạn có muốn mình có tương lai thành công không?


Nếu bạn thuộc về một số ít hiếm hoi, những người luôn có thói quen xác định mục tiêu rõ ràng và đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ trong 3 tuần vừa qua. Xin chúc mừng bạn, bạn đang duy trì được phong độ cao.


Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng của tháng, chắc hẳn bạn sẽ không thấy thất vọng, hoặc đơn giản là chẳng cảm thấy gì. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người tránh né việc xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân: nỗi sợ bị thất bại, sợ phải trải nghiệm cảm xúc thất vọng khi không có được điều mình muốn. Vấn đề ở đây: nếu bạn không thể đặt ra một mục tiêu rồi tìm cách đạt được nó, bạn sẽ không bao giờ có được thành công.


Hay bạn tiếp tục rèn luyện kỹ năng biện minh? Luôn luôn phải có điều gì đó hay ai đó chịu trách nhiệm về kết quả không được như mong muốn của mình. Mình đã không thể có kết quả như mong muốn vì abc, vì anh x, chị y, hay cô z,... Mình luôn đúng, chẳng qua là mình đen đủi mà thôi.

Theo nguyên lý thành công, những kỹ năng mà bạn tập trung và làm thường xuyên sẽ phát triển, những kỹ năng bạn lờ đi hoặc né tránh sẽ thui chột rồi biến mất khỏi bạn. Nếu bạn quen với việc biện minh hay đổ lỗi, bạn sẽ ngày càng giỏi trong việc biện minh hay đổ lỗi.

Còn nếu bạn muốn thành công, bạn cần tập trung vào những điều sẽ dẫn bạn tới thành công.


Nhưng phải làm gì để có tương lai thành công?

  • Phải làm gì?
  • 1: Trông đợi một cơ hội sẽ đến
  • 2: Chủ động tạo ra sự thay đổi
  • 3: Hành động theo cách tốt nhất tìm được
Phải làm gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra.

Bạn sẽ lựa chọn câu trả lời nào? Chọn 1 trong 3 câu trả lời để xem tiếp.

1: Trông đợi một cơ hội sẽ đến
2: Chủ động tạo ra sự thay đổi
3: Hành động theo cách tốt nhất tìm được
Tuần thứ 5, tháng 8/2017

Phải làm gì để có tương lai thành công? (2)

Bob Proctor - người dẫn trong bộ phim The Secret, chuyên gia huấn luyện phát triển con người - sau một quá trình tiếp cận, quan sát rất nhiều người đã rút ra kết luận: "2% of the people think, 3% of the people think they think, and 95% of the people would rather DIE than think."


Nội dung dịch ra đại loại như sau: "2% mọi người (thường xuyên) suy nghĩ, 3% nghĩ rằng họ (thường xuyên) suy nghĩ, và 95% thì thà CHẾT còn hơn phải suy nghĩ"


Nếu đúng là như vậy, thì có thể:

- nếu bạn thuộc vào nhóm 2%, bạn sẽ tìm kiếm cho mình những kiến thức hay nhất có thể áp dụng được từ website này


- nếu bạn thuộc vào nhóm 3%, bạn sẽ xem qua loa, có thể thấy vài thứ hay ho rồi sẽ quên luôn

- nếu bạn thuộc vào nhóm 95%, có khi bạn còn không đọc hết bất cứ đoạn nào trên website này, sau khi thấy không có cái ảnh nào đủ hấp dẫn; không có gì hay ho, lý luận nhức đầu.


Tại sao thành công lại khó với nhiều người?

Chắc bạn cũng đoán ra rồi. Khó vì nhiều người rất SỢ phải SUY NGHĨ, thà rằng nhắm mắt nghe theo lời một ai đó đáng tin còn hơn phải SUY NGHĨ. Nỗi sợ suy nghĩ bắt nguồn từ nỗi sợ thất bại, khi chưa có tự tin thì thà copy & paste cho nhanh còn hơn phải suy nghĩ đau đầu.

Nhắm mắt nghe theo lời một ai đó có vẻ tin cậy rất khó có thể thành công. Vì sao ư?

Thế bạn có nghĩ là: một người lười suy nghĩ có đủ năng lực để thành công không?


Nếu sợ suy nghĩ, khi thành công vì may mắn, người đó không học được gì. Nếu sợ suy nghĩ, khi thất bại vì không có được thứ mình muốn, người đó cũng không học được gì. Điều quan trọng nhất với những người sợ suy nghĩ là Cảm xúc, họ theo đuổi các cảm xúc dễ chịu và tìm cách tránh né các cảm xúc gây khó chịu, không thoải mái. Nhưng thử hỏi: nếu không chịu suy nghĩ, không chịu học hỏi, không chịu phát triển năng lực, thì cuộc đời một người có nhiều cảm xúc dễ chịu hay không?


Tại sao thành công lại dễ với một số người?

Rất đơn giản. Khi suy nghĩ, họ luôn học được nhiều bài học qua mỗi sự kiện, dù rằng đó là thành công hay thất bại. Họ phát triển năng lực và trí tuệ liên tục, ngày qua ngày. Cho đến khi họ biết được cách xác định mục tiêu rõ ràng, rồi cách lên kế hoạch và hành động để đạt mục tiêu, sớm muộn họ cũng rèn luyện được năng lực để có được mục tiêu mình muốn.


Nghe đơn giản quá phải không? Nguyên lý là như vậy. Các chuyên gia nghiên cứu về thành công đều tin rằng: 2-3% dân số - những người có khả năng xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, những người thường xuyên suy nghĩ và tư duy - là những người thành công và có thu nhập ở những tầng cao nhất trong xã hội.


Nhưng, thành công cũng cần có thời gian. Theo nghiên cứu của Napoleon Hill sau khi nghiên cứu 500 người thành công và giàu có nhất nước Mỹ cùng với 25.000 người bình thường khác, những người thành công đỉnh cao thường bắt đầu có những bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp sau năm 40 tuổi.


Thế thì cần phải làm gì để đạt được thành công bền vững và nhanh hơn?

Sau quá trình nghiên cứu hơn 10 năm qua, Chương trình Con Đường Thành Công đã nghiên cứu các phương pháp của các chuyên gia hàng đầu về thành công và phát triển năng lực cá nhân trên thế giới. Chúng tôi đã đúc kết ra một số cách rèn luyện phù hợp với người Việt, có thể những điều sau sẽ giúp ích cho bạn:

  • 1. Tuân thủ các Quy luật
  • 2. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên trong
  • 3. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên ngoài
1. Tuân thủ các Quy luật

Tuân theo các quy luật khi theo đuổi thành công:


- Luật Nhân Quả: phải tạo ra từng kết quả nhỏ để hướng đến việc đạt được kết quả lớn. Thành công là thành quả sau một chuỗi những nỗ lực liên tục để theo đuổi các mục tiêu rõ ràng. Không có chuyện thành công sau 1 đêm, hay thành công mà không phải nỗ lực nhiều.

- Luật Hấp Dẫn: bạn sẽ thu hút những gì bạn nghĩ đến thường xuyên nhất. Bạn có thể thu hút may mắn hoặc rủi ro, tùy vào suy nghĩ trong tâm trí của bạn. Muốn thành công, bạn cần tập trung liên tục vào mục tiêu và giữ vững niềm tin là mình sẽ làm được.

- Luật Chu Kỳ: có lên thì sẽ có xuống. Có lúc thuận lợi thì sẽ có lúc khó khăn. Bạn phải sẵn sàng hành động tiến lên phía trước trong những lúc khát vọng mạnh mẽ cũng như trong những lúc nản chí vì bị khó khăn ngáng đường. Không có chuyện mọi thứ sẽ luôn suôn sẻ với bạn.

- Các quy luật trong lĩnh vực bạn theo đuổi: bạn cần tự khám phá. Nếu biết được luật, bạn sẽ biết cách thành công một cách bền vững.


Xem thêm: Hành động hiệu quả

2. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên trong
3. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên ngoài

Lưu ý: đây đã là những ngày cuối cùng của tháng 8 và chuẩn bị bước sang những ngày đầu tiên của tháng 9. Có một việc mà bạn nên học hỏi từ thói quen của người thành công: Tổng kết các bài học kinh nghiệm và đo lường thành quả đã đạt được trong tháng 8, sau đó xác định mục tiêu cần thực hiện trong tháng 9.

Có mục tiêu rõ ràng là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.

Để biến thói quen trên thành thực tế:

Bạn thử nghĩ xem liệu mình có thể có được thứ-mà-ngay-cả-bạn-chẳng-biết-rõ-đó-là-thứ-gì không?

Nếu không xác định mục tiêu mà bạn muốn, bạn sẽ không có được thứ bạn muốn. Và bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu đó khi nó rõ ràng.


Tuần 1, tháng 9/2017

Cơ hội để thành công

- Thành công dễ hay là khó?

Vừa Dễ vừa Khó.

Dễ. Với những người đã thành công.

Hơi khó. Với một số ít người đã cam kết với chính mình và quyết tâm rèn luyện để trở thành người thành công.

Rất Khó. Với đa số người chưa từng thành công - những người không biết được bí quyết để có được thứ mình muốn. Đặc biệt, cực kỳ khó và hầu như là bất khả thi với những người có mong muốn thành công nhưng không muốn phải nỗ lực nhiều, những người có mong muốn thành công nhưng ngại phải suy nghĩ, những người luôn lo lắng và thiếu niềm tin vào bản thân, những người luôn đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu, những người sợ khi mình thành công sẽ mất đi nhiều thứ quý giá, những người sợ phải thay đổi, ...


- Bạn có cơ hội thành công không?

Có. Nếu bạn quyết tâm trở thành người thành công trong cuộc sống, hoặc thành công trong lĩnh vực bạn chọn.


- Tại sao bạn có thể thành công?

Vì:

1. Đã có rất nhiều người thành công có xuất phát điểm ở hoàn cảnh khó khăn và bất lợi hơn bạn nhiều. Bạn có thể tìm hiểu về họ qua việc nghiên cứu về tiểu sử của những người thành công, hoặc nghiên cứu tiểu sử của các chuyên gia về thành công.

Xem các chuyên gia về thành công: tại đây.

2. Các chuyên gia về thành công đã nghiên cứu một số lượng lớn các trường hợp và bản thân cuộc đời của họ rồi đưa ra các bí quyết chỉ dẫn cho người khác. Bạn có thể theo dõi trên website này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các bí quyết của các chuyên gia về thành công.

Tham khảo: tại đây.

3. Năng lực để thành công có thể rèn luyện được. Trước khi một người thành công gặt hái được thành công, đa số họ cũng không khác biệt nhiều, cũng thiếu năng lực và kiến thức, cũng phạm sai lầm và thất bại.

Xem thêm: bạn có thể thành công


- Cơ hội nào dành cho bạn?

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn dứt khoát con đường của mình: con đường đi đến thành công và hạnh phúc - con đường mà bạn có thể sống với đam mê khi theo đuổi ước mơ của mình.


Bob Proctor - nhà huấn luyện thành công nổi tiếng - đã rất ngạc nhiên khi thấy mình có được thành công về tài chính một cách dễ dàng (tăng thu nhập năm từ 4.000USD lên 175.000USD sau khi tiếp cận Bí quyết của Napoleon Hill) trong khi người khác không làm được như thế. Mặc dù ông nhận xét năm 26 tuổi ông rất nhút nhát, thậm chí rất dốt về kinh doanh và thiếu nhiều kỹ năng. Sau đó, ông đã dành 9 năm để tìm hiểu tại sao mình lại có thể thành công và cuối cùng trở thành một nhà đa triệu phú bằng cách đi chia sẻ bí quyết thành công của mình. Bob Proctor nói bạn có thể thành công, đơn giản vì bản thân ông ấy không có nhiều năng lực mà đã thành công được rồi nên bạn hoàn toàn có thể làm được.

Xem thêm: Bob Proctor


Thứ hai, bạn cần đảm bảo bạn kích hoạt được cơ chế Thành công hoạt động trong tâm trí của bạn thường xuyên. Hãy kiểm tra lại xem cơ chế nào đang chi phối tâm trí của bạn hiện tại (1 trong 3 trường hợp ở dưới):

 

  • Bạn nhìn thấy nhiều may mắn và cơ hội trong ngày
Cơ chế Thành công

Người thành công luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi hoàn cảnh.

 

  • Bạn nhìn thấy nhiều trở ngại và rủi ro trong ngày
Cơ chế Thất bại

Người không thể thành công luôn nhìn thấy trở ngại trong mọi hoàn cảnh.

 

  • Bạn thấy bình thường, không may mắn cũng chẳng rủi ro
Bạn đang để Thói quen chi phối.

Hành động theo Thói quen có nghĩa là bạn không chủ động tạo ra sự Thay đổi. 
Nếu bạn chưa thành công, thì cơ chế này sẽ không thể đưa bạn đến thành công.

Thứ ba, lắng nghe cơ hội bằng cách quan sát mọi điều diễn ra xung quanh; tất cả những sự kiện, mối quan hệ, kiến thức, thông tin, ý tưởng, kỹ năng, môi trường có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn thì đó là cơ hội của bạn. Hãy nhận ra cơ hội của bạn rồi hành động quyết đoán.


Chúc bạn thành công!


P/S: Nếu bạn vẫn đang bối rối vì chưa có ước mơ rõ ràng, chỉ cần lựa chọn mình sẽ đi trên con đường đến thành công và bắt đầu luyện tập. Xem phương pháp 1 phút mỗi ngày

Còn nếu bạn đang ở độ tuổi 18-25 và muốn đồng hành với chúng tôi, xem mục: Cộng Đồng Con Đường Thành Công

 
Tuần thứ 2+3, tháng 9/2017

Cơ hội để thành công (2)

Đối với những người chưa có thành công, tuần này chúng ta hãy cùng nhau làm rõ hơn cơ hội thành công của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng mô tả một cách đơn giản nhất để bạn có thể nhận ra chúng.


Dự báo tương lai của bạn sẽ như sau:

- Trường hợp 1: bạn sẽ làm như bạn vẫn làm. Không thấy gì khác biệt và không có ý định thay đổi. Bạn để cho nỗi sợ phải Thay đổi chi phối. Bạn chỉ có thể trông chờ vào may mắn. Tương lai thành công của bạn cũng giống như xác suất bạn có thể trúng số độc đắc.


- Trường hợp 2: bạn nhìn thấy một số cơ hội. Và việc tận dụng cơ hội sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi. Mong muốn Thay đổi thôi thúc bạn hành động. Bạn có khả năng tạo ra tương lai thành công, nhưng rất khó đúng như ý muốn của bạn.


- Trường hợp 3: bạn quyết định chủ động Thay đổi bản thân để trở thành một người có tư duy thành công. Bằng cách thực hiện một kế hoặc hành động rõ ràng, từng bước phát triển năng lực để trở nên giỏi hơn và tự tin hơn theo thời gian. Bạn hành động ngay khi nhìn thấy cơ hội. Tương lai của bạn phụ thuộc vào việc bạn chọn cách thức nào để đi đến thành công.


Chi tiết hơn, bạn có thể thấy trường hợp của mình nằm ở một trong 9 ô sau:

Nhưng dù có đang ở trong hoàn cảnh nào, bạn vẫn có thể thay đổi bản thân để có được tương lai theo ý muốn. Vấn đề nằm ở bạn, bạn có thực sự muốn có tương lai hạnh phúc và thành công hay không?

Nếu có, thì đâu là cơ hội để bạn có thể tạo ra tương lai thành công?


Hãy click vào 1 trong 2 lựa chọn dưới đây, hoặc tự tìm kiếm cơ hội cho mình theo cách của bạn.

 
 

Napoleon Hill sau khi nghiên cứu hơn 25.000 trường hợp thành công và thất bại trong công trình nghiên cứu 25 năm của ông đã phân loại ra thành 6 dạng người trong xã hội như hình ở dưới. Bạn có thể xác định dạng người mà mình thuộc về, sau đó xác định chìa khóa phát triển, để nhận ra các cơ hội cho mình.

Sự kiện hàng tháng: chạy bộ vòng quanh hồ Tây

Mục đích

- rèn luyện tính cách của người thành công, duy trì sức khỏe, sự mạnh mẽ, tinh thần bền bỉ.

- trải nghiệm Không có gì là không thể cho những người chinh phục lần đầu tiên, 1 thách thức thực tế để huấn luyện tư duy chiến lược, hành động với mục tiêu rõ ràng.

- trải nghiệm thực tế 1 case study về mô thức thành công (mô thức - chuỗi thói quen). Khi đã cài đặt mô thức thành công vào tâm trí, một người có thể hành động dễ dàng mà không cần nỗ lực nhiều.

- môi trường phát triển cho những người bản lĩnh, có khả năng duy trì phong độ theo thời gian; cũng là môi trường đào thải những người có tinh thần yếu, không muốn nỗ lực nhiều, hay thiếu sự bền bỉ để đi trên con đường thành công.


Cách thức rèn luyện Chinh phục hồ Tây: liên hệ inbox trên fanpage www.facebook.com/ChinhphucHoTay để được tư vấn chi tiết. Thời gian rèn luyện khoảng 3 tuần đủ để chinh phục hồ Tây thành công, dù cho bạn là nam hay nữ, khỏe hay yếu (đã có trên 300 người đã tham dự qua các lần tổ chức của Chương trình CĐTC; cả nam lẫn nữ, bất kể mưa hay nắng, mùa đông hay mùa hè, và có đủ các trường hợp minh họa cho bạn để chinh phục thành công)


 
Tuần thứ 4, tháng 9/2017

Chìa khóa cho sự phát triển: Sức Khỏe (1)

- Luyện tập
- Ăn uống
- Nghỉ ngơi

Nếu bạn là người chưa thể thiết lập được thói quen rèn luyện, luôn ưu tiên cho công việc và sở thích nên quên mất chăm lo cho sức khỏe, tại đây có những giải pháp cho bạn.

Thiếu hiểu biết về sức khỏe là một trong những điểm yếu của giới trẻ hiện tại. Nó làm giảm năng lực và chất lượng tư duy.

Một số loại hình luyện tập:
 

1 phút mỗi ngày 
Độ khó cho người mới tập: dễ

(đây là phương pháp do Chương trình CĐTC nghiên cứu sưu tầm, có 7 cấp độ từ dễ đến rất khó. Có điểm mạnh vượt trội: không cần dụng cụ và dễ nhớ, dễ thực hiện, tập được ở mọi lúc mọi nơi, và có các video hướng dẫn khá chi tiết) 


Lợi ích

- gia tăng năng lượng, sức khỏe, sức mạnh

- xây dựng ngoại hình: giảm hoặc tăng cân

- rèn luyện tính năng động, nhiệt huyết

- suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress

- cân bằng tâm trí, giúp tư duy sâu sắc

Video các bài tập: xem tại đây


Chìa khóa luyện tập:

Tập từ cấp độ dễ đến khó để cơ thể thích nghi từ từ.


Thách thức:

- Giai đoạn đau cơ lúc mới tập.

- Tính ì và sự lười biếng của bản thân.


Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và có chiến lược luyện tập khoa học. Bạn có thể liên hệ với Chương trình qua facebook để được tư vấn luyện tập.


Lưu ý:

Tránh tập hăng hái quá sức trong những buổi đầu tiên, dễ gây đau cơ và dẫn đến việc ghi dấu ấn về sự đau đớn vào tâm trí, nguyên nhân của sự nản chí, bỏ cuộc về sau.

Chỉ tập trong 60 giây mỗi buổi vào tháng đầu tiên. Sau đó có thể xây dựng chương trình luyện tập phù hợp hơn.


Tư vấn chiến lược luyện tập:

- Duy trì hàng ngày. Nên bắt đầu vào buổi sáng, để trong trường hợp quá bận thì bạn có thể tập bù vào buổi chiều hoặc tối. 


- Thiết lập Thói quen Liên tục phát triển bằng cách đặt mục tiêu phá kỷ lục bản thân liên tục qua 21 lần. Ví dụ: mỗi buổi tăng thêm 1-5 động tác, làm như thế trong 21 lần. Tập tới ngưỡng giới hạn của cấp độ dễ thì chuyển sang cấp độ khó hơn.

 

Nhảy dây
Độ khó cho người mới tập: trung bình
(loại hình phù hợp cho cả nam và nữ, được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng để tăng độ dẻo dai, bền bỉ hoặc giảm cân)

Lợi ích

- gia tăng năng lượng, sức khỏe

- giảm cân

- rèn luyện sự bền bỉ, dẻo dai, năng động

- suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress

- cân bằng tâm trí, giúp tư duy sâu sắc

Thời gian dành cho buổi tập lúc bắt đầu

4 - 5 phút

Video các bài tập

Chìa khóa luyện tập:

Tập đều, duy trì 2-3 buổi/tuần; mỗi buổi cố gắng phá kỷ lục 5-10 cái so với lần trước.

Thách thức:

- Giai đoạn đau cơ lúc mới tập.

- Tính ì và sự lười biếng của bản thân.


Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và có nhật ký theo dõi kết quả luyện tập. Khởi động dãn cơ trước khi tập.


 

Chống đẩy
Độ khó cho người mới tập: trung bình 

(loại hình phù hợp cho cả nam và nữ, không cần dụng cụ và không gian rộng)

Lợi ích

- gia tăng năng lượng, sức khỏe, sức mạnh

- rèn luyện mạnh mẽ, năng động

- suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress

- cân bằng tâm trí, giúp tư duy sâu sắc

Thời gian dành cho buổi tập lúc bắt đầu

1 phút - 3 phút

Video các bài tập

Chìa khóa luyện tập:

Đo lường ngưỡng giới hạn của bạn. Bắt đầu ở mức dễ và tăng thêm 1-5 động tác mỗi buổi tập

Thách thức:

- Giai đoạn đau cơ lúc mới tập.

- Tính ì và sự lười biếng của bản thân.

Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu cần chinh phục và ghi chép nhật ký luyện tập.


 

Chạy bộ cự ly trung bình

Độ khó cho người mới tập: hơi khó

Lợi ích

- gia tăng năng lượng, sức khỏe

- điều chỉnh ngoại hình: giảm hoặc tăng cân

- rèn luyện tính năng động

- suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress

- cân bằng tâm trí, giúp tư duy sâu sắc

Chìa khóa luyện tập:

Tập từng bước từ cự ly ngắn 1-2 km đến 5-8 km để cơ thể thích nghi từ từ.

Thách thức:

- Giai đoạn đấu tranh tâm lý trước những tập đầu tiên. Giai đoạn đau cơ sau buổi tập.

- Sắp xếp thời gian để tập luyện.

Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và có chiến lược luyện tập khoa học. Lúc mới nên tập theo nhóm để tạo không khí và nhờ người có kinh nghiệm tư vấn.

Lưu ý:

Tránh tập hăng hái quá sức trong những buổi đầu tiên, dễ gây đau cơ và dẫn đến việc ghi dấu ấn về sự đau đớn vào tâm trí, nguyên nhân của sự nản chí, bỏ cuộc về sau.

Khởi động, làm nóng cơ trước khi chạy; giãn cơ sau buổi tập. 

Tránh tập quá gần bữa ăn.


Tư vấn chiến lược luyện tập:

- Duy trì 2-3 buổi tập/tuần. 

- Thiết lập Thói quen Liên tục phát triển bằng cách đặt mục tiêu phá kỷ lục bản thân liên tục qua 21 lần. Ví dụ:

Buổi đầu chạy 1km, buổi 2 chạy 1,2 km, buổi 3 chạy 1,4km... 

Đến buổi 21 chạy 5 km. 

Sau đó có thể chuyển sang phá kỷ lục về thời gian với 5km/buổi tập. Đến ngưỡng thể lực của bạn thì duy trì thành thói quen, và tiếp tục chinh phục môn thể thao khác.

 

Chạy nhanh

Độ khó cho người mới tập: khó

Lợi ích

- gia tăng sức mạnh, năng lượng, nhiệt huyết

- điều chỉnh ngoại hình: giảm hoặc tăng cân

- rèn luyện khát vọng, ý chí

- xả stress

- giúp tư duy mạnh mẽ, quyết đoán

Chìa khóa luyện tập:

1. Tập chạy tăng tốc 100m/lần, sau khi tăng tốc thì đi bộ hoặc chạy chậm. Bắt đầu từ 1 lần/1 buổi tập và tăng thêm từ từ.

2. Tập chạy nhanh cự ly trung bình: 2-5km

Thách thức:

- Sắp xếp thời gian để bắt đầu chương trình tập luyện.

- Giai đoạn đau cơ sau những buổi tập đầu tiên.

- Cần có ý chí để duy trì.

Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và có chiến lược luyện tập khoa học. Nên có huấn luyện viên có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ.

Lưu ý:

Tránh tập hăng hái quá sức trong những buổi đầu tiên, dễ gây đau cơ và dẫn đến việc ghi dấu ấn về sự đau đớn vào tâm trí, nguyên nhân của sự nản chí, bỏ cuộc về sau.

Khởi động, làm nóng cơ trước khi chạy; giãn cơ sau buổi tập.

Lắng nghe cơ thể để tránh chấn thương.


Tư vấn chiến lược luyện tập:

- Duy trì 2-3 buổi tập/tuần. 

- Thiết lập Thói quen Liên tục phát triển bằng cách đặt mục tiêu phá kỷ lục bản thân liên tục qua 21 lần. 
- Thiết lập ý chí hành động bằng cách nỗ lực vượt qua ngưỡng giới hạn của bản thân.

 

Chạy đường dài

Độ khó cho người mới tập: rất khó

Lợi ích

- gia tăng năng lượng, sức chịu đựng

- giảm cân

- rèn luyện sự bền bỉ, ý chí, thói quen không bỏ cuộc

- xả stress

- cân bằng tâm trí, giúp tư duy sâu sắc

Chìa khóa luyện tập:

Tập từng bước từ cự ly trung bình đến 21-42 km, để cơ thể thích nghi từ từ.

Thách thức:

- Sắp xếp thời gian để tập luyện.

- Giai đoạn đau cơ ỏ những buổi tập đầu tiên, những buổi tập trên 21km.

- Cần có ý chí và sự bền bỉ để duy trì.

Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và có chiến lược luyện tập khoa học. Nên có huấn luyện viên có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ.

Lưu ý:

Tránh tập hăng hái quá sức dễ gây chấn thương.

Khởi động, làm nóng cơ trước khi chạy; giãn cơ sau buổi tập.

Lắng nghe cơ thể để tránh chấn thương.


Tư vấn chiến lược luyện tập:

- Duy trì 3-8 buổi tập/tháng. 

- Thiết lập Thói quen Liên tục phát triển bằng cách đặt mục tiêu phá kỷ lục bản thân liên tục qua 21 lần. 

- Thiết lập ý chí và sự bền bỉ bằng cách duy trì luyện tập hàng tháng

- Thiết lập Thói quen không bao giờ bỏ cuộc bằng cách nỗ lực về đích, hoàn tất mục tiêu của buổi tập. 
Video các bài tập tham khảo:
 

Các loại hình luyện tập khác:

- Gym, fitness

- Bóng đá

- Bơi lội

- Xe đạp

- Aerobic

- Dance Sport

- Kick boxing

- Tennis

- Xà

- Tập với dụng cụ tại nhà

- Tập với máy tập tại nhà

- Yoga

- Thiền

- Tập thở, dưỡng sinh

- ....

Độ khó cho người mới tập: từ dễ đến khó

(đa số cần chi phí cho công cụ, sân bãi hoặc cho huấn luyện viên)


Lợi ích

- gia tăng năng lượng, sức khỏe

- xây dựng ngoại hình: giảm hoặc tăng cân

- rèn luyện tính năng động, nhiệt huyết

- suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress

- cân bằng tâm trí, giúp tư duy sâu sắc


Chìa khóa luyện tập:

Có mục tiêu rõ ràng và được tư vấn chiến lược tập luyện.


Thách thức:

- Giai đoạn đau cơ lúc mới tập.

- Sự nản chí, mất cảm hứng

- Tính ì và sự lười biếng của bản thân.

Giải pháp:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng và cần chọn đúng loại hình phù hợp để duy trì được lâu dài


Lưu ý:

Tránh tập hăng hái quá sức trong những buổi đầu tiên, dễ gây đau cơ và dẫn đến việc ghi dấu ấn về sự đau đớn vào tâm trí, nguyên nhân của sự nản chí, bỏ cuộc về sau.

Cần lắng nghe cơ thể để tránh chấn thương.

 
Tuần thứ 1, tháng 10/2017

Chìa khóa cho sự phát triển: Sức Khỏe (2)

- Luyện tập
- Ăn uống
- Nghỉ ngơi


Có thể bạn không quan tâm lắm đến sức khỏe khi tuổi còn trẻ. Nhưng có một cách để biết được bạn có thực sự khỏe mạnh hay không?


Đo tuổi sinh học

Tuổi thực sự của bạn là bao nhiêu? Trong khi hầu hết mọi người đều biết ngày sinh của mình, thì cơ thể có thể có vẻ ngoài và chức năng hoạt động không hoàn toàn đúng với tuổi của bạn.
Cơ thể bạn có thể trẻ hơn hoặc già hơn một cách rõ ràng so với tuổi của bạn, phụ thuộc vào điều kiện thể chất và lối sống. Do vậy, có thể nói, tuổi theo thời gian của bạn có thể sẽ khác biệt rất lớn với tuổi sinh học của bạn. Mặc dù chưa có một bằng chứng khoa học nào có thể tính chính xác được tuổi sinh học của bạn, nhưng bạn có thể ước lượng được tuổi sinh học của mình thông qua một vài phương pháp để biết được, liệu bạn đang có một cuộc sống tươi trẻ hơn hay đang “già trước tuổi”.

Bài viết gốc: https://goo.gl/XnSPpt


Bài test độ tuổi sinh học của Tiến sĩ Mehmet Oz (Dr.Oz):

https://www.sharecare.com/static/realage-oz


Dr.Oz là chuyên gia rất nổi tiếng tại Mỹ với chương trình The Doctor Oz Show.

Xem thêm các thông tin về sức khỏe của Dr.Oz tại đây: www.doctoroz.com


Ăn uống cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn là bạn tưởng. Thức ăn có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Ngoài ra nó còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tư duy cũng như tinh thần của bạn. Để cho dễ hình dung: bạn khó có thể suy nghĩ sâu sắc khi thể xác trì trệ và muốn nghỉ ngơi. 

Còn bạn đã biết não của bạn cần những loại thức ăn nào chưa? Rất nhiều người chưa biết cách ăn uống để có lợi cho sức khỏe.

Hãy xem thức ăn ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào nhé:

Các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến cảm xúc

Dinh dưỡng không chỉ tác động tích cực đến sức khỏe mà còn làm thay đổi cảm xúc, tính tình...

Nghiên cứu cho thấy:
* Vitamin B1: Nếu được cung cấp đầy đủ, có thể làm người có tâm trạng u buồn chuyển biến tốt, tình hình trở nên cởi mở, hóa giải bực bội. Vitamin B1 có nhiều trong các loại men, cám, yến mạch, đậu phộng, sữa bò và trong nhiều loại rau củ.


* Vitamin B6: Vitamin B6 trong cơ thể tích lũy đến một mức độ nào đó, sẽ tạo ra một chất chống ưu phiền. Vitamin B6 thường có trong mạch nha, bia, đậu nành, nội tạng động vật, gạo lứt, yến mạch, đậu phộng...


*Vitamin B5: Giúp chống stress, vitamin B5 thường có trong các loại thịt, chế phẩm từ ngũ cốc, cật động vật và rau xanh.

*Vitamin C: Vitamin C giúp điều chỉnh vỏ đại não, tăng sức miễn dịch cơ thể. Giúp ức chế sự hưng phấn thái quá của thần kinh thực vật trong vỏ đại não, giảm bồn chồn, căng thẳng. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây chua và rau xanh.


* Vitamin B12: Vitamin B12 giúp cải thiện tính dễ nổi nóng, tăng sức tập trung, tăng cường hoạt lực cơ thể cũng như duy trì chức năng của hệ thần kinh. Thức ăn chứa nhiều vitamin B12 gồm gan, thịt bò, sữa bò, phô mai, trứng gia cầm...

* Vitamin E: Vitamin E giúp tế bào đại não hấp thu oxy trong máu với mức cao nhất. Vitamin E có nhiều trong mạch nha, đậu nành, trứng gia cầm, yến mạch, dầu ăn và rau xanh.


Kẽm: Kẽm là nguồn nguyên liệu chính của protid, trợ giúp hình thành insulin, là chất quan trọng giúp ổn định độ đông máu và duy trì cân bằng độ kiềm toan trong cơ thể. Kẽm nâng cao tính linh hoạt của tư duy đại não, ức chế những phản ứng xấu của hệ thần kinh. Kẽm có nhiều trong thịt, gan, hải sản, mạch nha, hạt bí rợ...


Ma-nhê: là chất cần thiết để duy trì chức năng bình thường của hệ thần kinh, có chức năng chống stress, thường gặp trong nhân hạt mơ, chuối, thóc và rau cải xanh đậm.

Mangan: Mangan là chất cần thiết cho việc cấu tạo xương, giúp cải thiện tình trạng dễ nóng nảy và phiền muộn bất an. Thức ăn giàu mangan gồm đậu hòa lan, chế phẩm từ ngũ cốc và rau xanh.


Vậy, ăn gì để điều chỉnh cảm xúc?


1. Bồn chồn bất an, cảm xúc không ổn định là do thiếu hụt vitamin nhóm B và calci là thức ăn chứa vitamin nhóm B nhiều nhất, kế đến là khoai tây và thịt bò, ăn nhiều sẽ giúp điều chỉnh cảm xúc.


2. Khi stress gia tăng thường không thể ăn uống một cách bình thường, năng lượng và chất dinh dưỡng trong thức ăn không thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể, nên mỗi cách 2 - 3 giờ nên uống 1 ly sữa không béo hay yến mạch kèm vài lát bánh mì.


3. Tinh thần căng thẳng, dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày, không ăn trái cây chua như chanh, ô mai, mận Đà Lạt, sơn tra..

.
4. Những quả khô như đậu phộnghạt điềunhân hạt mơ, hạch đào (óc chó) chứa nhiều vitamin nhóm B và E, protid, acid béo không bão hòa và calci, sắt..., trợ giúp cho người lao động trí óc tiêu trừ mỏi mệt tâm lý, hồi phục sinh lực và thể lực.

5. Bữa ăn chiều nên dùng thức ăn giàu vitamin nhóm B gồm acid folic, B3, B6 và B12..., chúng tham gia chuyển hóa các chất, cung cấp năng lượng, bảo vệ tế bào thần kinh, giúp ổn định thần kinh. Rau màu xanh đậm và các loại đậu đều chứa nhiều acid folic; gan, cá, ngũ cốc, đậu nành, rau củ chứa vitamin B6 hay B3; vitamin B12 thì chứa trong thịt nạc, sữa bò, phô mai.


6. Khi phải chịu sức ép tâm lý lớn, tiêu hao vitamin C gia tăng khi đó nên tăng cường vitamin C nhiều thức ăn giàu vitamin C như rau xanh và trái cây.


7. Ăn nhiều rau có màu xanh đậm vì chúng chứa nhiều beta-caroten, vitamin nhóm B, ma-nhê, sắt. Đậu nành, pó sôi, đậu phộng, mè, rau dền, rong biển, tôm, các loại sữa chứa nhiều calci, nên dùng nhiều. Cơ thể thiếu kali sẽ mất sức, ảnh hưởng đến sự tập trung, thức ăn giàu kali gồm gia cầm, cá, thịt, sữa bò, phô mai, khoai tây, các loại đậu, chuối, củ năng, mơ, cam, quýt...


8. Calci giúp an thần. Trong công việc, muốn tránh nổi nóng, có thể dùng chế phẩm từ sữa như sữa bò, sữa chua, phô mai.


<theo Lương y Nguyễn Công Đức. Bài viết gốc: https://goo.gl/amEVyZ>

Nguồn thực phẩm của các loại vitamin:

Những thực phẩm giúp cơ thể lâu già


Khi cơ thể ngày càng già đi, sự ôxy hóa ngày càng tăng. Cà rốt, khoai lang, đậu nành, thịt đỏ, trứng... chứa nhiều chất chống ôxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa.

Chất chống oxy hóa (COH) có trong các thực phẩm giàu vitamin A, E, C, Beta - Caroten, Selen…, được tìm thấy nhiều trong trái cây và rau quả, thảo dược, các loại hạt, ngũ cốc…

Xem bài viết về chất chống oxy hóa: fnc.vn


Lưu ý: đây đã là những ngày đầu tiên của tháng 10. Có một việc mà bạn nên học hỏi từ thói quen của người thành công: Tổng kết các bài học kinh nghiệm và đo lường thành quả đã đạt được trong tháng 9, sau đó xác định mục tiêu cần thực hiện trong tháng 10.


Có mục tiêu rõ ràng là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.

Để biến thói quen trên thành thực tế:

Bạn thử nghĩ xem liệu mình có thể có được thứ-mà-ngay-cả-bạn-chẳng-biết-rõ-đó-là-thứ-gì không?

Nếu không xác định mục tiêu mà bạn muốn, bạn sẽ không có được thứ bạn muốn. Và bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu đó khi nó rõ ràng.

Đại hội Cộng Đồng 2017

Đã diễn ra trong thứ 7 ngày 7/10/2017. Đây là sự kiện thường niên của Chương trình Con Đường Thành Công, nhằm tổ chức một sân chơi cho những người trẻ tuổi có tư duy tích cực và mong muốn phát triển, sẵn sàng học hỏi để vươn lên trong cuộc sống.


Giới thiệu Chương trình Con Đường Thành Công: là chương trình Tìm kiếm bí quyết thành công, dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp các hội UNESCO Việt Nam, tổ chức hoạt động theo tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO). Chương trình Con Đường Thành Công ra đời để trả lời câu hỏi:

Có tồn tại hay không một bí quyết thành công cho người Việt Nam?

Ý tưởng về chương trình ra đời từ 5/4/2006, chương trình bắt đầu hoạt động vào 7/2007. Ban đầu Chương trình hoạt động dưới tư cách của CLB UNESCO Leonardo Da Vinci, sau đó đã được Liên Hiệp chính thức ra Quyết định thành lập vào ngày 25/4/2012 (theo quyết định của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam số 022/QĐ-LH).
Sau hơn 10 năm tìm kiếm (tính đến tháng 10/2017) và thu được một số kết quả quan trọng, Chương trình Con Đường Thành Công vẫn đang tiếp tục hành trình để giải đáp câu hỏi trên.

Chương trình Con Đường Thành Công có thể giúp gì cho bạn?


1 - Theo dõi những khám phá mới về bí quyết trên website conduongthanhcong.com Bạn có thể tìm thấy tại đây những bài tập hoặc công thức giúp ích cho sự phát triển, thăng tiến của bạn.
2 - Trở thành thành viên trong một môi trường năng động, với những người có mong muốn phát triển bản thân

3 - Quyền lợi khi là thành viên tham gia Cộng Đồng:

a. Được tư vấn để có tầm nhìn về tương lai, xác định được mục tiêu rõ ràng
 b. Tham gia 1 trò chơi teamwork nhằm hỗ trợ bạn liên tục phát triển. Ngày càng khỏe hơn, tự tin hơn, và giỏi hơn.
    c. Được hỗ trợ, tư vấn khi bị xuống tinh thần; có phác đồ điều trị mỗi khi bị khủng hoảng, trợ giúp các biện pháp trị liệu phù hợp 
    d. Cơ hội phát triển, thiết lập các mối quan hệ bạn bè gắn bó lâu dài
    e. Cơ hội giao lưu với nhiều người, tham dự các trải nghiệm cuộc sống phong phú 
    f. Tham dự các khóa huấn luyện phát triển bản thân, nâng cao năng lực: khóa làm việc hiệu quả, khóa tạo bước ngoặt cuộc đời, khóa tư     duy như người thành công,...
   g. Sử dụng Cẩm Nang tra cứu, gồm những kinh nghiệm thực tế từ các thành viên khác và những phương pháp được sưu tầm từ các     chuyên gia về thành công

 
Tuần thứ 2, tháng 10/2017

Chìa khóa cho sự phát triển: Sức Khỏe (3)

- Luyện tập
- Ăn uống
- Nghỉ ngơi


Đa số mọi người tin rằng dành nhiều thời gian hơn cho công việc sẽ làm họ thành công hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng làm việc liên tục quá nhiều mỗi ngày, 7 ngày một tuần sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của bạn.


Bác sĩ Matthew Edlund - chuyên gia về giấc ngủ nói: Nhiều người bận rộn đến mức cho rằng nghỉ ngơi là sự lãng phí. Nhưng thực sự, nghỉ ngơi là 1 nhu cầu sinh học của cơ thể. Tất cả các minh chứng khoa học đều cho thấy chúng ta cần sự nghỉ ngơi như cần thực phẩm


Trong nhiều năm, tiến sĩ Matthew Edlund tập trung nghiên cứu về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe, từ khôi phục, tái tạo tế bào mới đến kiểm soát cân nặng và sức khỏe tâm thần. Nhưng sau một thời gian, ông nhận ra giấc ngủ không thực sự chữa được tất cả các bệnh như ông nghĩ. Matthew Edlund khám phá ra rằng, nếu không ngủ được, một chút nghỉ ngơi cũng có giá trị tương đương giấc ngủ.

Xem thông tin về bác sĩ Matthew Edlund: https://www.psychologytoday.com/experts/matthew-j-edlund-md

Ts. Matthew Edlund

Ý tưởng mới về nghỉ ngơi tích cực


Theo bác sỹ Matthew Edlund, nghỉ ngơi đóng một vai trò quan trọng trong việc tái tạo và trẻ hóa cơ thể, mặc dù chúng ta thường lơ là không chú ý đến. Vấn đề là nghỉ ngơi như thế nào? Nghỉ không có nghĩa là nằm dài trên ghế trước màn hình tivi bởi đó là một cách nghỉ tiêu cực. Điều chúng ta cần là nghỉ một cách tích cực, tức là mang hiệu quả, giảm căng thẳng, cho con người ta cơ hội được sống lâu và lành mạnh hơn. Theo Matthew Edlund, có 4 loại nghỉ ngơi tích cực cơ bản, dù tác giả cuốn sách The Power of Rest không đưa ra liều lượng cần nhưng đó có thể coi là những nhân tố quyết định đối với cuộc sống thường ngày của mỗi người.

Nghỉ ngơi xã hội: Đơn giản đây là thời gian dành cho bạn bè, họ hàng, hay trò chuyện với đồng nghiệp làm giảm lượng hormone gây stress và rất có lợi về tâm lý. Dù bạn có bận thế nào, hãy dành chút thời gian này mỗi ngày. Một nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ từ cuối những năm 1970 từng khẳng định rằng giao tiếp xã hội không đơn thuần chỉ để tìm sự hài lòng mà còn vì sự sống còn khi những người giao tiếp rộng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim hay các bệnh lý nghiêm trọng khác. Những nghiên cứu gần đây theo chiều hướng đó cũng chứng minh rằng sự hỗ trợ về mặt quan hệ giữa người và người giúp chúng ta chống lại các bệnh truyền nhiễm, giảm trầm cảm và giảm nguy cơ chết vì đau tim.

Nghỉ ngơi tinh thần: Thế giới hiện đại khiến con người làm cùng lúc nhiều việc, ví như vừa đi xe vừa nhắn tin điện thoại, vừa ăn vừa xem tivi. Như thế, con người ta không chú ý đến nhu cầu cần phải tập trung vào một việc cụ thể của bộ não. Làm nhiều việc cùng lúc dù thời gian ngắn cũng ảnh hưởng tới hệ thần kinh, thay đổi huyết áp, nhịp tim và thân nhiệt. Ý tưởng để tinh thần nghỉ ngơi là tập trung làm điều gì đó thật đơn giản, ví dụ như cách kiểm soát sự tập trung như sau: Nhìn thẳng về phía trước, ngước mắt lên trên như thể bạn đang nhìn chằm chằm lên trần nhà. Từ từ khép mí mắt lại. Vẫn tập trung mắt nhìn lên trần nhà trong khi mí mắt đóng. Hít sâu vào 4 nhịp và thở ra 8 nhịp. Thả lỏng tinh thần để tưởng tượng về một nơi nào đó bạn muốn đến, như trên bãi biển hay một khoảng rừng đầy nắng. Thở sâu một lần nữa rồi mở mắt từ từ.


Nghỉ ngơi thể chất: Đó là vận động những gì thân thể mình có một cách tích cực để thể chất và trí óc được thanh thản. Tốt nhất là dành chút thời gian để thở sâu. Thở sâu giúp phổi tăng cường ôxy, mở rộng không gian ít khi được tận dụng đến, từ đó đẩy máu giàu ôxy khắp cơ thể. Kỹ thuật thở có thể tập luyện như sau: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, mũi chân hướng về phía trước. Hít một hơi thật sâu, đếm đến 4, cảm giác như không khí tràn đầy phổi khi ngực của bạn mở rộng. Thở ra từ từ khi đếm đến 8, quan sát sự chuyển động của luồng khí như thở. Chú ý 2 điều, giữ dáng người thẳng và thở sâu. Một cách cho cơ thể nghỉ ngơi rất tốt khác là chợp mắt 15-30 phút nếu cảm thấy mệt. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hy Lạp cho hay, 30 phút chợp mắt ít nhất 3 lần mỗi tuần có thể cắt giảm nguy cơ bị đau tim tới 37%.

Nghỉ ngơi tâm hồn: Kết quả quét vỏ não chỉ ra rằng những người thiền định có khả năng mở rộng một phần nào đó của não bộ, chẳng hạn như phần thùy trước, nơi kiểm soát sự tập trung, chú ý và trung tâm xử lý các vấn đề rắc rối nảy sinh. Những người trầm tư mặc tưởng còn có khả năng tích lũy chất xám ở giữa não (duy trì chức năng thở và lưu thông máu) và ở vùng trước trán (quan trọng cho việc phối hợp các cơ và trí nhớ), đồng thời thay đổi cấu trúc ở bộ phận não có ý nghĩa quyết định đối với quá trình truyền tải thông tin khắp cơ thể. Vì thế, thiền định, làm lễ hay cầu nguyện đều đưa đến lợi ích như kể trên.


<sưu tầm từ Yến Chi, bài viết của DailyMail>

Ngủ bao nhiêu tiếng một ngày thì tốt cho sức khỏe?

Bạn đã biết gì về sự nguy hiểm khi thiếu ngủ?

Mất khả năng tập trung, gặp vấn đề về trí nhớ ngắn hạn, dễ căng thẳng, thiếu hợp tác khi làm việc, thậm chí bị hoang tưởng là các vấn đề có thể xảy ra đối với một người bị mất ngủ dài ngày.

Lợi ích của giấc ngủ ngon

Với một người có thói quen luyện tập sức khỏe hàng ngày, những vấn đề về sức khỏe sẽ giảm đi rất nhiều. Thay vào đó năng lượng có được do luyện tập sẽ giúp họ tràn đầy sức sống và nhiệt huyết vào đầu ngày mới. Chỉ cần thêm kiến thức về sự nghỉ ngơi khoa học thì người đó có thể duy trì nguồn năng lượng dồi dào trong suốt cả ngày hoạt động. Điều này tác động rất lớn đến sự tự tin, khả năng tư duy giải quyết vấn đề và khả năng học hỏi phát triển.

 
Tuần thứ 3, tháng 10/2017

Chìa khóa cho sự phát triển: Sự Tự Tin (1)


Sức mạnh của sự Tự tin

Trước khi tìm hiểu về sự Tự tin, hãy khám phá một quyền năng mà Napoleon Hill đã viết về nó trong quyển A year of growing rich:


"Có một quyền năng có thể xoá nhòa ranh giới giữa các đẳng cấp trong xã hội, gạt bỏ những chướng ngại vật không thể vượt qua và những vấn đề không thể nào tháo gỡ. Quyền năng đó luôn được Đấng sáng tạo ưu ái dành cho những người nghèo khổ. Những người giàu có và đầy quyền lực chưa hẳn đã được ưu đãi đến thế. Đối với bất kỳ ai có tư duy nhạy bén đều có thể nắm trong tay quyền lực vô biên này.


Đồng thời, ngoài bạn ra, không ai khác có thể tận dụng và phát huy hết tác dụng của quyền năng này để phục vụ cho lợi ích của bản thân.

Nỗi lo sợ kỳ lạ nào đang xâm chiếm tâm hồn và làm lu mờ cách tiếp cận với quyền năng bí mật có thể đưa ta lên đến đỉnh cao của thành công nói trên? Tại sao nhiều người lại có thể làm hỏng cả năng lực tư duy tuyệt vời của mình?

.,..

Quyền năng đó chính là Niềm Tin.

Niềm tin, hiểu một cách sâu xa nhất,phải là một niềm tin chủ động, thay vì thụ động. Niềm tin thụ động chẳng khác nào một “máy phát điện” nhàn rỗi. Để tạo ra năng lượng, chiếc máy này cần phải hoạt động. Ngược lại đối với niềm tin chủ động, con người không hề không hề biết lo sợ hay e ngại điều gì cả, cũng không tự áp đặt cho mình bất kỳ giới hạn nào cả. Nếu Niềm tin được tăng cường, người yếu kém nhất cũng có thể mạnh mẽ hơn trước tai ương, kiên cường hơn trước thất bại và gan dạ hơn trước những nỗi lo sợ.


Những tình huống cấp bách trong cuộc sống đôi khi đẩy chúng ta đi đến việc phải lựa chọn giữa niềm tin và nỗi lo sợ. Nếu chọn lo sợ, ta phải gánh chịu những hậu quả nào? Lựa chọn này gắn liền với trạng thái tinh thần của mỗi người.


Đối với những ai quyết định tin tưởng vào tương lai, nghĩa là bản thân họ đã hướng tư tưởng của mình vào niềm tin đó. Họ đã chuyển hoá niềm tin của mình thành những quyết định kịp thời và hành động cụ thể. Ngược lại có những người cảm thấy lo sợ trước những tình huống khó khăn vì bản thân họ đã không thể hướng tư tưởng của mình theo chiều hướng tích cực hơn.


Hãy đánh thức quyền năng to lớn trong con người bạn để khám phá ra sức mạnh của bản thân. Sau đó, hãy viết một cuốn sách hay hơn hoặc soạn thảo một bài diễn thuyết có sức lan truyền mạnh mẽ hơn, thế giới trải thảm đỏ chào đón bạn, ghi nhận thành công của bạn và ban thưởng cho bạn. Thành công sẽ thuộc về bạn bất kể bạn là ai và đã từng thất bại như thế nào trong quá khứ. "


Bài tập nhận thức Sức mạnh của sự Tự tin

- Quan sát sự biểu lộ trên các gương mặt ở 2 cột dưới đây (nếu bạn xem web ở điện thoại thì bạn chọn 3 gương mặt ở trên, hay 3 gương mặt ở dưới). Theo bạn, đa số mọi người sẽ muốn chọn người có bộ mặt bên cột nào để cộng tác làm việc?

 
 

- Bạn đoán được mọi người thích lựa chọn những gương mặt nào để làm việc cùng rồi chứ?

- Cơ hội luôn nghiêng về phía những người Tự tin. Mà có cơ hội thì sẽ có thành công.


Bạn thử nhìn vào gương xem: mặt mình đang giống ở cột bên nào?

Đến đây, bạn đã nhận thức được Sức mạnh của sự Tự tin rồi chứ. 

Công thức để Tự tin của Napoleon Hill

Thứ 1Tôi biết mình có đủ khả năng để đặt được mục đích rõ ràng trong cuộc đời mình. Vì thế, tôi tự ĐÒI HỎI mình tính kiên trì, không ngừng nỗ lực để hướng đến mục tiêu và tôi sẽ làm tất cả để thực hiện kế hoạch của mình.


Thứ 2Tôi biết rằng những suy nghĩ thống trị trong nhận thức của tôi sẽ được tái tạo và biến thành hành động cụ thể. Vì vậy tôi sẽ tập trung suy nghĩ 30 phút mỗi ngày, để nghĩ về con người mà tôi mong muốn trở thành, bằng cách vẽ ra trong tâm trí hình tượng rõ ràng, cụ thể về con người đó.


Thứ 3Nhờ nguyên tắc tự kỷ ám thị, tôi biết rằng bất cứ mong muốn nào tôi xây dựng trong nhận thức với sự kiên trì cũng sẽ tạo ra những phương cách thực tế để đạt được điều mình muốn. Vì vậy, tôi dành 10 phút mỗi ngày để phát triển SỰ TỰ TIN của mình.


Thứ 4Tôi viết rõ ràng MỤC ĐÍCH CHÍNH ĐƯỢC XÁC ĐỊNH RÕ trong đời mình, và không bao giờ ngừng cố gắng cho đến khi nào đạt được nó.


Thứ 5: Tôi hiểu rằng địa vị và của cải trong xã hội không thể lâu bền nếu không dựa trên lẽ phải và công bằng. Do đó, lương tâm không cho phép tôi có những việc làm đi ngược lại lợi ích của mọi người xung quanh. Tôi sẽ có được những gì mình muốn nhờ sức mạnh khi liên kết với mọi người. Tôi thuyết phục họ giúp đỡ mình, và cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ lại họ. Tôi loại bỏ sự ghen tỵ, ngờ vực, căm thù, độc ác và hoàn thiện tình yêu của tôi đối với những người xung quanh bởi tôi hiểu rằng cư xử tệ với mọi người sẽ chỉ đem lại thất bại. Tôi sẽ khiến mọi người tin tưởng tôi, bởi tôi tin vào bản thân và cũng tin tưởng mọi người.


Thứ 6: Tôi ký tên dưới nguyên tắc này, học thuộc và sẽ nhắc đi nhắc lại nó hàng ngày. Tôi tin chúng sẽ tác động tới hành vi và nhận thức của tôi, và từ đó tôi sẽ trở thành con người thành công và độc lập.

Bà Audrey Azoulay được bầu làm Tổng Giám đốc UNESCO


UNESCO, với tư cách là một tổ chức liên chính phủ, hoạt động dựa trên nguyên tắc nhất trí cao. UNESCO không những chỉ đưa ra những ý tưởng mà còn là nơi trắc nghiệm các ý tưởng, có khả năng đưa ra những giải pháp phối hợp hành động mang tính hiệu lực quốc tế cao. Cũng chính nhờ vậy nội dung và phương pháp hành động mà UNESCO đề ra không những đáp ứng được đòi hỏi của mỗi quốc gia thành viên mà còn mang tính giải pháp toàn cầu.

Những chiến lược mang tính phối hợp quốc tế và khu vực trên lĩnh vực giáo dục, văn hoá, khoa học xã hội và nhân văn, những thành tựu to lớn trong các chương trình phối hợp nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ trên phạm vi quốc tế đã làm cho UNESCO xứng đáng được tôn vinh là “Lâu đài Trí tuệ của nhân loại”.

Dưới sự bảo trợ của UNESCO và Chính phủ các nước thành viên dần dần đã hình thành một hệ thống các tổ chức phi chính phủ hoạt động theo lý tưởng, tôn chỉ và mục tiêu của UNESCO - gọi là “Liên hiệp các Hội UNESCO” ở các quốc gia, sau đó thống nhất trong mối liên kết khu vực và thế giới với tên gọi Liên hiệp các Hội UNESCO khu vực và Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam được thành lập bằng quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và khuyến nghị của Tổng Giám đốc UNESCO trong năm 1993, có chức năng đối ngoại nhân dân, có nhiệm vụ tập hợp trí thức và nhân dân Việt Nam tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước theo tiêu chí của UNESCO và chương trình hoạt động của Liên hiệp. Trong 25 năm phát triển Liên hiệp đã không ngừng lớn mạnh, với lực lượng hơn 11 nghìn hội viên chính thức và trên 100 nghìn trí thức, quần chúng đăng ký thường xuyên tham gia vào các hoạt động do Liên hiệp bảo trợ và chủ trì.

Khác với đa số các tổ chức xã hội khác hiện có ở nước ta, hầu hết là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam là một tổ chức đa dạng về nghề nghiệp và thành phần xã hội, là một nơi tập hợp đoàn kết trí tuệ, là nơi vận động sự đóng góp kinh nghiệm, sức lực và trí tuệ của quần chúng nhân dân tự nguyện cho sự nghiệp chung, là nơi truyền bá cho nhân dân tư tưởng khoan dung của UNESCO, là một đầu mối để đoàn kết cộng đồng và tăng cường hiểu biết quốc tế, đồng thời là trường học góp phần rèn đạo lý cống hiến phi vụ lợi và chuẩn bị cho những thế hệ công dân toàn cầu cho đất nước và cho tương lai.

Với kết quả vòng cuối cùng của cuộc bầu cử người lãnh đạo cao nhất của UNESCO, với việc vị trí Tổng Giám đốc sẽ được trao chính thức cho bà Audrey Azoulay tại Đại hội đồng sắp tới, chúng ta kỳ vọng một cách lạc quan rằng UNESCO sẽ sớm vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt như UNESCO đã từng vượt qua một cách xứng đáng những thách thức, sóng gió đã qua trong chặng đường lịch sử 70 năm của mình, để tiếp tục phát triển, để giữ vững vững ngọn cờ hòa binh và thực hiện sứ mệnh cao cả là một trung tâm đoàn kết trí tuệ, là nơi cỗ vũ cho chủ nghĩa nhân đạo và nhân văn lớn nhất của ngày hôm nay.


Chúng ta chúc mừng vị Tổng Giám đốc tương lai của UNESCO.

Chúng ta chúc mừng UNESCO - một tổ chức quốc tế có uy tín và tiến bộ bậc nhất của thời đại, nơi gửi gắm nhiều niềm tin và khát vọng của nhân loại, là nhịp cầu hướng đến Tương lai.

Hà Nội, 13-10-2017
Nguyễn Xuân Thắng
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
Nguyên Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới
Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay


- trích đăng từ bài chúc mừng Tân Tổng Giám đốc UNESCO của Liên Hiệp các hội UNESCO Việt Nam, được đăng trên Tạp chí Ngày Nay - cơ quan ngôn luận của LIên Hiệp: http://ngaynay.vn/tam-nhin-unesco/nhan-thanh-cong-cuoc-bau-cu-tong-giam-doc-moi-cua-unesco-unesco-nhip-cau-huong-den-tuong-lai-61189.html

Chương trình Con Đường Thành Công là đơn vị trực thuộc, và được sự bảo trợ của Liên Hiệp các hội UNESCO Việt Nam, tổ chức hoạt động theo tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO).

 
Tuần thứ 4, tháng 10/2017

Chìa khóa cho sự phát triển: Sự Tự Tin (2)


Công thức để có tự tin của Napoleon Hill là một phương pháp tự kỷ ám thị (tự thôi miên) hiệu quả. Nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể sử dụng được nó. Những người thiếu sự kiên nhẫn, những người đang có vấn đề về cuộc sống, những người không có mong muốn thay đổi bản thân chưa chắc đã đủ động lực để thực hiện được đến lần thứ 3.


Vậy làm thế nào để tự tin nếu không thể kiên trì luyện tập?

Hãy làm từng bước nhỏ một.


Trong cuốn Bước đi nhỏ thay đổi cuộc đời - Triết lý Kaizen của Robert Maurer đã chỉ ra lý do tại sao quá trình thay đổi lại diễn ra khó khăn với đa số mọi người.


Những thay đổi mạnh mẽ đòi hỏi quyết tâm lớn, hay những chuyện đòi hỏi phải tư duy nghiêm túc thường làm mọi người nhanh chóng nản lòng.

Thay đổi mạnh mẽ hay việc phải nghiêm túc với bản thân đối với nhiều người là điều hiếm khi xảy ra; nên nó thực sự là một thách thức lớn với tâm trí của họ. Thay vì một chiến lược hành động mạnh mẽ thì Triết lý Kaizen của Robert Maurer muốn mọi người tạo ra những bước tiến nhỏ, thoải mái để tạo ra điều tốt đẹp hơn.

Hãy xem Maurer viết gì về Kaizen:

"Tất cả những đổi thay, dù tích cực đều làm người ta sợ. Nỗ lực đạt được mục đích thông qua những biện pháp mạnh mẽ, triệt để thường thất bại do người ta quá phóng đại nỗi sợ hãi. Nhưng những bước đi nhỏ của Kaizen đã gỡ bỏ những phản ứng sợ hãi trong đầu, kích thích suy nghĩ và hoạt động sáng tạo."

Website: www.scienceofexcellence.com


Robert Maurer đưa ra một bí quyết để thay đổi - phương pháp Tạo lối mòn tâm thức. Nhưng phương pháp đó vẫn còn quá phức tạp với những người thiếu kiên trì. Nếu bạn thuộc dạng người này, khả năng bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết hướng dẫn thực hiện.


Phương pháp tạo lối mòn Tâm thức của Robert Maurer nói rằng: bất cứ mục tiêu của bạn là gì, tạo lối mòn tâm thức là một cách hay để dễ dàng tiếp cận Phương pháp Kaizen. Nguyên tắc tạo lối mòn tâm thức cơ bản như sau:

- Chia nhỏ nhiệm vụ mà bạn cho là khó khăn (hay làm bạn không thoải mái) thành từng mục tiêu nhỏ

- Mỗi ngày dành mấy chục giây cho việc tạo lối mòn tâm thức, phải bắt đầu trước ít nhất 1 tháng trước khi hành động

- Lặp đi lặp lại hàng ngày

- Khi tạo lối mòn tâm thức chọn 1 nơi yên tĩnh và nhắm mắt lại

- Sử dụng các giác quan để hình dung khi bạn ở trong tình thế khó khăn

- Chuyển hóa tình thế: Hình dung ra những phản ứng tích cực trong tình thế đó, cảm nhận bằng các giác quan

- Ghi dấu ấn vào tâm thức bằng những cảm nhận tích cực. Rồi bạn sẽ lần lượt vượt qua các nỗi sợ


Khi loại bỏ và chuyển hóa các nỗi sợ, bạn sẽ dần tự tin hơn để hành động.


Bí quyết 3 phút mỗi ngày để Tự Tin

Sử dụng thêm công cụ Nhật ký để ghi chép trong 1 phút hàng ngày, 1 phút hình dung và dành 1 phút để trao đổi với nhóm bằng những ngôn từ tích cực, có sự hỗ trợ của người Dẫn dắt hàng tuần. Các thành viên tham gia Cộng Đồng CĐTC được hướng dẫn chi tiết thực hiện , để khắc phục điểm yếu là thiếu kiên trì khi hành động một mình, Bí quyết 1 phút chú trọng vào kỹ thuật tương tác, hỗ trợ theo nhóm.


Lưu ý: đây đã là những ngày đầu tiên của tháng 11. Có một việc mà bạn nên học hỏi từ thói quen của người thành công: Tổng kết các bài học kinh nghiệm và đo lường thành quả đã đạt được trong tháng 10, sau đó xác định mục tiêu cần thực hiện trong tháng 11.


Có mục tiêu rõ ràng là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.


Chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử 3046m
- sự kiện thường niên của Cộng Đồng Con Đường Thành Công

Hành trình chinh phục đỉnh cao lần thứ 5 (3 lần chinh phục Fanxipan và lần 2 chinh phục Bạch Mộc Lương Tử) đã diễn ra từ ngày 4-6/11/2017. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên cho Cộng Đồng, nhằm giúp những người tham gia học hỏi những kỹ năng của cuộc sống thông qua trải nghiệm thực tế.


Tại sao lại phải leo núi 3 ngày và 2 đêm?

 
Tuần 2+3, tháng 11/2017

Chìa khóa cho sự phát triển: Năng lực quan trọng nhất (1)


Bạn cần năng lực gì để đạt được mục tiêu của mình?


Xin được việc làm mơ ước, thăng tiến trong công ty, khởi nghiệp một mô hình kinh doanh thành công;

hay đơn giản hơn như: học để nhớ 100 từ tiếng Anh, giao tiếp được với người nước ngoài, chạy bộ được một vòng hồ Tây, hít đất được 100 cái, tự tin làm những việc chưa bao giờ làm, nhớ được mục tiêu cần làm trong ngày, quản lý thời gian tốt hơn,...


Nếu bây giờ cần phải học một năng lực quan trọng nhất cho tương lai, bạn sẽ chọn gì?

Sau khi quan sát hình trên, bạn có nghĩ mình sẽ đi xin việc thành công, học tiếng Anh trôi chảy, thăng tiến ầm ầm hay khởi nghiệp thuận lợi khi bạn để Cơ chế thất bại chi phối tâm trí mình?


Khi hành động như vẫn làm, bạn có nghĩ mình sẽ tạo ra khác biệt vượt trội?


Năng lực quan trọng mà bạn nên rèn luyện đầu tiên là tư duy như người thành công: luôn nhìn thấy được Cơ hội và May mắn. Hãy rèn luyện để Cơ chế thành công thành thói quen chi phối tâm trí của bạn hàng ngày.


- Nếu bạn không quan tâm đến điều đó thì sao?


Trước khi trả lời câu hỏi, hãy xem công thức thành công mà Tiến sĩ Stephen Covey sau rất nhiều năm nghiên cứu đã đem đến cho chúng ta:

 
 

7 thói quen đã đem đến sự thay đổi tích cực cho rất nhiều người trên thế giới, và hiện nay tại Việt Nam đã có trường tiểu học phổ cập mô hình này.

Website của Ts. Stephen Covey: www.stephencovey.com


Sơ đồ gốc:

3 thói quen đầu nhằm mục đích chế ngự bản thân, phá bỏ sự lệ thuộc. Trong đó thói quen đầu tiên khắc phục cơ chế thất bại chi phối tâm trí và tạo ra sự chủ động phát triển. Bạn có thể tìm mua cuốn 7 thói quen của người thành đạt của Stephen Covey để áp dụng.


Nếu có thời gian, bạn hãy tìm hiểu Napoleon Hill nói gì về sự tai hại cùa cơ chế Thất bại, khi Con Quỷ bên trong tìm cách ràng buộc bạn vào xiềng xích của nó trong quyển Chiến thắng Con quỷ trong bạn. Thiếu năng lực kiểm soát bản thân được Napoleon Hill cho là một trong những nguyên nhân chính khiến một người không thể thành công.


Napoleon Hill đưa ra công thức mà ông cho là con đường ngắn nhất để đi đến thành công: PMA (Positive Mental Attitude - Thái độ tư duy tích cực)

Ông còn viết cả 1 cuốn sách về công thức này và đưa vào các khóa đào tạo của mình. Đây cũng là công thức để ngăn ngừa Cơ chế thất bại khống chế tâm chí của bạn.


Nếu bạn tìm hiểu kỹ thêm, các chuyên gia thành công đều khuyên bạn làm chủ được tâm chí mình, tránh bị những điều tiêu cực chi phối. Đó là một điều rất cơ bản và quan trọng, nhưng hầu như không được nhà trường và gia đình quan tâm đến.Bây giờ hãy quay lại câu hỏi: Nếu bạn bỏ qua điều này thì sao?

Nếu bạn để Cơ chế thất bại chi phối hoặc chỉ hành động theo thói quen, tương lai của bạn sẽ thế nào?

Phần tiếp theo sẽ giải đáp điều này.